Lễ hội âm nhạc là một trong những cách tốt nhất để bản thân ra ngoài và tận hưởng thế giới xung quanh. Những lễ hội âm nhạc đó sẽ là một cơ hội thật tuyệt vời để bạn gặp gỡ những người mới, xem các ban nhạc yêu thích của bạn biểu diễn trực tiếp, tận hưởng hoạt động ngoài trời và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Tham dự những lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội được cháy hết mình với âm nhạc, sống trong không khí náo nhiệt, sôi động chưa từng có và đặc biệt sẽ có những trải nghiệm mà bạn không thể quên trong đời. 

Hãy cùng Stage!Vietnam điểm qua một vài lễ hội âm nhạc lớn mà bạn không nên bỏ qua nhé!


1. Tomorrowland 

Tomorrowland là một lễ hội âm nhạc diễn ra ở thị trấn Boom, Bỉ. Sự kiện bắt đầu vào năm 2005 và đã được tổ chức hàng năm kể từ đó. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trên thế giới và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để xem các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.Phiên bản Tomorrowland năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15/7 - 31/7 với vé được bán trực tuyến ngay bây giờ. Hãy đón chờ Tomorrowland quay trở lại hoành tráng như thế nào nhé!


2. Glastonbury:

Glastonbury là một lễ hội âm nhạc hàng năm ở thị trấn Pilton, Anh. Lễ hội được tổ chức từ năm 1970 và được tuyên bố là lễ hội nghệ thuật biểu diễn và âm nhạc ở Greenfield lớn nhất trên thế giới. Lễ hội âm nhạc này gần đây nhất đã thu hút hơn 200.000 người, vì vậy khẳng định này rất có thể đúng.Nó diễn ra trong năm ngày, từ ngày 22/6 - 26/6, với nhiều sân khấu tổ chức nhạc sống ở các thể loại bao gồm rock, pop, dân gian và điện tử. Dàn khách mời được thay đổi hàng năm, nhưng các khách mời trước đó đã tham dự và “tiếp thêm lửa" cho lễ hội này bao gồm Adele, Muse và Foo Fighters.


3. Coachella:

Tiếp theo, chúng ta có Coachella. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Hoa Kỳ. Lễ hội diễn ra ở Indio, California và có hàng nghìn người, bao gồm cả những người nổi tiếng hạng A, tham gia mỗi năm.

Lễ hội chủ yếu có các buổi biểu diễn nhạc alternative rock, indie rock, hip hop và nhạc dance điện tử của nhiều nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Các nghệ sĩ biểu diễn tại Coachella bao gồm một số nghệ sĩ nổi tiếng như nhóm nhạc K-pop Blackpink, Beyonce, Cardi B,... Đây chắc chắn là nơi bạn nên đến và xem nếu bạn yêu thích các lễ hội âm nhạc và các buổi biểu diễn tuyệt vời từ các nghệ sĩ yêu thích của bạn.


4. Lollapalooza:

Lollapalooza là lễ hội âm nhạc thường niên bao gồm các thể loại như alternative rock, heavy metal, punk rock, hip hop và EDM. Ngoài các ban nhạc và nghệ sĩ này, bạn cũng sẽ tìm thấy các buổi biểu diễn khiêu vũ, hài kịch và các gian hàng thủ công.Lễ hội âm nhạc này bắt đầu vào năm 1991 với ý tưởng tạo ra một lễ hội lưu diễn với sự đa dạng của các ban nhạc trên toàn thế giới. Kể từ đó, Lollapalooza đã thu hút hơn 400.000 người và trở thành một lễ hội âm nhạc được trông đợi hằng năm nhất!


5. Latitude:

Lễ hội Latitude là một trong những lễ hội âm nhạc được yêu thích nhất ở Vương quốc Anh, được tổ chức vào tháng 7 tại một vùng nông thôn xinh đẹp gần Southwold trên bờ biển Suffolk. Nó thu hút một lượng khán giả trung thành và hoạt động từ khắp các vùng miền của âm nhạc.6. RockFest:

Rock Fest, lễ hội cắm trại và nhạc rock lớn nhất ở Hoa Kỳ, được đặt trên 360 mẫu đất đẹp như tranh vẽ ở Trung tâm Wisconsin và có hơn 50 ban nhạc thu hút hàng nghìn khán giả từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia hằng năm. Những người tham dự kỳ cựu cũng như những người lần đầu tiên tham gia đều nói rằng Rock Fest không giống bất kỳ sự kiện trực tiếp hoặc chương trình nhạc rock nào khác mà họ đã từng tham gia, quy trình, cách tổ chức và trải nghiệm tổng thể của lễ hội.


Kết luận: 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngày cuối tuần vui vẻ với bạn bè cùng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, thì trên đây là một số lễ hội âm nhạc “cực cháy" mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Hãy chia sẻ cho nhiều người bài viết này nếu bạn thấy hay và bổ ích nhé!


Biên dịch: Uyên Thảo

Nguồn: Weraveyou