Tiếp nối phần 1, Hãy cùng Stage!Vietnam kéo xuống bài viết dưới đây để biết thêm 10 loại hình tổ chức sự kiện còn lại nhé! 


V. Festivals (Lễ hội)


Lễ hội thường được định nghĩa là một chuỗi các sự kiện hoặc buổi biểu diễn được tổ chức xoay quanh cùng một chủ đề. Lễ hội có thể diễn ra trong một không gian, chẳng hạn như nhà hát, quảng trường, công viên, hoặc có thể diễn ra ở khắp các địa điểm khác nhau trong một thành phố hoặc khu vực. 

2 loại hình sự kiện lễ hội phổ biến thường được tổ chức hiện nay: 


1. Lễ hội âm nhạc - Music Festivals


Lễ hội âm nhạc thường là một chuỗi các buổi biểu diễn tại một địa điểm cụ thể và lấy cảm hứng từ một chủ đề thống nhất, chẳng hạn như âm nhạc dân tộc, âm nhạc hiện đại hoặc quảng bá tác phẩm của một nhà soạn nhạc nổi tiếng. Để tổ chức một lễ hội âm nhạc thành công, tốt nhất bạn nên sắp xếp các tiết mục theo các thể loại liên quan và tạo ra một sân khấu sáng tạo cũng như đẹp mắt. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều khán giả của mình và giúp họ có những kí ức khó quên cùng với bạn bè và gia đình của mình. 


2. Lễ hội ẩm thực - Food Festivals


Lễ hội ẩm thực là một sự kiện vui nhộn, nơi trưng bày các loại thực phẩm khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau. Đây là nơi những người yêu thích ẩm thực tụ tập để nếm thử và đánh giá cao các nền ẩm thực đa dạng. Những lễ hội ẩm thực thường tập trung vào một chủ đề nhất định, chẳng hạn như thực phẩm thuần chay hoặc ẩm thực quốc tế và là một cách tuyệt vời để gắn kết cộng đồng địa phương với nhau.


VI. Sự kiện cộng đồng - Community Events


Các sự kiện cộng đồng được tổ chức ra để gắn kết mọi người lại với nhau, tạo ra sự thay đổi tích cực và xây dựng mối quan hệ giữa mọi người trong vùng hoặc các khu vực lân cận. 3 loại hình sự kiện cộng đồng phổ biến thường được tổ chức hiện nay: 


1. Những bữa tiệc đường phố - Street parties


Một trong những cách phổ biến nhất để thu hút nhiều người là tổ chức một bữa tiệc đường phố, cho dù đó là cách bố trí bàn dài truyền thống hay bày các bàn đồ uống trước cửa nhà. Mọi người thường làm điều này cho các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như những lễ kỉ niệm quan trọng. Tuy nhiên có một số quy tắc và quy định cần tuân thủ, ví dụ: bạn thường cần liên hệ với hội đồng địa phương của mình để yêu cầu đóng các con đường hoặc xin cấp phép để tổ chức.


2. Trao đổi đồ cũ - Swap shops


Một cách thú vị để tiết kiệm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và lãng phí – là tổ chức một cửa hàng trao đổi đồ cũ trong khu phố. Mọi người sẽ đều được trang bị có một cái bàn hoặc quầy hàng và lấp đầy nó với những thứ họ muốn trao đổi. Không giống như bán ủng hộ xe hơi, không ai phải trả tiền cho những gì họ lấy và đồ ăn thừa thường có thể được quyên góp cho một cửa hàng từ thiện địa phương.


3. Sự kiện vì cộng đồng - Litter-picking and more


“Cộng đồng” giống như mà một tập hợp để mọi người có thể cùng nhau tạo ra những điều tốt đẹp hơn. Tổ chức một ngày để cải thiện không gian trong khu vực địa phương của bạn bằng cách nhặt rác, cào lá hoặc làm vườn. Bạn cũng có thể gõ cửa và đề nghị giúp những người hàng xóm cao tuổi làm cỏ hoặc trồng trọt.VII. Sự kiện hỗn hợp - Hybrid Events


Các sự kiện kết hợp là một lựa chọn tuyệt vời trong điều kiện khí hậu hiện tại, nơi một số người tham dự muốn quay lại các sự kiện trực tiếp và những người khác có thể vẫn cảm thấy e ngại.

Về cơ bản, loại sự kiện này bao gồm cả yếu tố trực tiếp và trực tuyến. Chìa khóa thành công ở đây là đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cả hai loại khách hàng tham dự. 

2 loại hình sự kiện cộng đồng phổ biến thường được tổ chức hiện nay: 


1. Lễ hội kết hợp - Hybrid Festival 


Có lẽ bạn đang tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc với một đám đông trực tiếp và cũng có thể được truyền trực tuyến tới người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng có thể được công chiếu trực tiếp hoặc qua sự kiện ảo. Nếu ngân sách của bạn có thể tăng được tối đa, việc tạo một không gian ảo sống động có thể khiến những người tham dự trực tuyến cảm thấy như họ đang thực sự tham gia lễ hội.


2. Hội nghị kết hợp - Hybrid Conferences


Ngay cả trước đại dịch, một số người đã chọn tổ chức các sự kiện hội nghị kết hợp. Điều này cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và tăng sức chứa cho sự kiện của bạn. Để giúp đảm bảo tất cả những người tham dự đều có thể tận hưởng khía cạnh xã hội, hãy kết hợp các công cụ tương tác như box trò chuyện và phòng nghỉ vào phần Hỏi & Đáp và các phiên kết nối.


VIII. Sự kiện ngắn hạn - Pop-up Events


Danh sách tổng hợp sự kiện của chúng tôi sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi những Sự kiện ngắn hạn. Đây là một loại hình sự kiện chỉ diễn ra một lần duy nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Loại sự kiện này có thể chỉ dành cho một đêm hoặc tồn tại trong vòng một tháng.

Các ví dụ về pop-up event bao gồm những người sáng tạo quán ăn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ với một nhà hàng tạm thời hoặc các cơ sở kinh doanh sản phẩm thúc đẩy sự phấn khích của khách hàng trước khi ra mắt đầy đủ.


1. Cửa hàng nhỏ - Boutique Shops


Những cửa hàng nhỏ hoạt động tốt nhất khi chúng có chủ đề, ví dụ như tôn vinh những người bán hàng địa phương, thời trang cổ điển hoặc xu hướng đồ gia dụng hiện tại. Một cách khác để tổ chức một cửa hàng nhỏ là tổ chức nó giống như một khu hội chợ và để mọi người sẽ tự tổ chức các gian hàng của họ, tại đây họ có thể tương tác trực tiếp với những người tham dự.


2. Hợp tác về ẩm thực - Food Collaborations


Thêm một số gia vị vào khung cảnh ẩm thực địa phương của bạn bằng cách làm việc với một nhà hàng nổi tiếng để xây dựng trải nghiệm độc đáo. Bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp danh tiếng khác, bạn sẽ có cơ hội marketing chéo trên các tài khoản mạng xã hội của họ và hy vọng thu hút một số khách hàng trung thành của mình. 


3. Các lớp tập thể dục - Exercise classes


Nếu bạn là một huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể biết liệu mọi người có đăng ký dài hạn hay không bằng cách thuê không gian studio và tổ chức các lớp học của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nếu bạn đã tạo dựng được tên tuổi cho mình với tư cách là một người hướng dẫn từ công việc trước đây tại một phòng tập thể dục hoặc bằng cách tổ chức các lớp học ảo.


Kết luận


Tóm lại, trên đây là những loại hình sự kiện thường gặp dành cho những bạn yêu thích ngành tổ chức sự kiện. Hãy đọc cả phần 1 và phần 2 để có những thông tin đầy đủ về 24 loại hình sự kiện để có thể giúp bạn biết thêm về những bước đầu tổ chức được các sự kiện thật thành công trong tương lai!Biên tập: Uyên Thảo

Nguồn: Tổng hợp