Không phải đến hiện tại, khi môi trường sống xung quanh chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng, sống xanh mới trở thành xu hướng. Tuy nhiên, trong bối cảnh những tác động hằng ngày của con người tác động quá lớn đến sự thay đổi của khí hậu và môi trường sống, “xanh hóa” trở thành một sự lựa chọn tối ưu cho nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. 


Trong đó tổ chức sự kiện xanh là một ví dụ tiêu biểu. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những ý tưởng giúp sự kiện của bạn bền vững hơn trong năm nay và hơn thế nữa nhé!


1. Nghiên cứu các địa điểm tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường


Khi chọn địa điểm của bạn, hãy xem xét địa điểm đó nằm ở đâu. Nó có thể tiếp cận bằng phương tiện giao thông công cộng không? Nó có nằm trong khoảng cách đi bộ từ các khách sạn chủ nhà không? 

Vị trí đóng một yếu tố trong cách người tham dự, diễn giả, nhân viên và nhà triển lãm di chuyển đến địa điểm của bạn. Làm cho vị trí có thể dễ dàng tiếp cận bằng cách đi bộ hoặc phương tiện giao thông công cộng có thể làm giảm dấu ấn cho sự kiện của bạn.2. Tạo các chính sách sự kiện bền vững


Các sự kiện bền vững có thể trở nên phức tạp nếu không có chiến lược hoặc thiếu chủ đích. Việc tạo ra những chính sách sự kiện bền vững là cách lý tưởng để đảm bảo nhóm, địa điểm, nhà tài trợ, nhà cung cấp và các bên liên quan của bạn đều nắm được cách bạn dự định tiến hành một sự kiện thân thiện với môi trường. Đảm bảo rằng tất cả mọi người hoạt động như một đơn vị và hiểu kỳ vọng về cách các quy trình sẽ được xử lý.3. Chia sẻ kịch bản chương trình của bạn với các nhà triển lãm và những người tham dự


Nếu sự kiện của bạn đang thực hiện các bước để trở nên bền vững, hãy chia sẻ sự kiện đó với mọi người! Thực hiện đúng, bạn có thể sử dụng những thông tin này như một điểm bán hàng để lôi kéo mọi người đến triển lãm hoặc tham dự. Chúng tôi khuyên bạn nên chia sẻ ý định của mình thông qua trang web, blog sự kiện, mạng xã hội, email hoặc video.4. Đầu tư vào các nguồn cung cấp sự kiện có thể tái chế và tái sử dụng


Bằng cách chọn các nguồn cung cấp sự kiện bền vững như huy hiệu sự kiện có thể tái chế, ruy băng huy hiệu có thể phân hủy sinh học, dây buộc bằng bông hữu cơ và các sản phẩm khuyến mại thân thiện với môi trường, bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên cho sự kiện của mình bằng một màu xanh lá cây.5. Giảm thiểu lãng phí thực phẩm bằng chiến lược phục vụ ăn uống "xanh"


Thực hiện một cách tiếp cận bền vững cho kế hoạch thực phẩm và đồ uống của sự kiện của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc loại bỏ lãng phí không cần thiết. Chọn những nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cung cấp các sản phẩm thịt có nguồn gốc địa phương, thực phẩm theo mùa và các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, hãy cân nhắc quyên góp thực phẩm dư thừa cho một nơi trú ẩn địa phương hoặc kho thực phẩm sau khi sự kiện của bạn kết thúc.6. Tạo chương trình quản lý chất thải cho sự kiện của bạn


Mọi sự kiện đều cần một chương trình quản lý chất thải. Bắt đầu bằng cách đặt các thùng tái chế một cách có chiến lược được đánh dấu chính xác cho giấy, thủy tinh, nhôm, v.v. — khắp các địa điểm. 

Hoặc bạn có thể thuê một nhóm dịch vụ để đảm bảo rác thải được xử lý đúng cách tùy thuộc vào loại thùng. Cân nhắc các lựa chọn có thể phân hủy như tre khi nói đến ống hút và dao kéo. Cuối cùng, đặt cốc hoặc chai nước có thể tái sử dụng bên cạnh trạm nước.Kết luận: 


Hãy nhớ rằng, thực hiện các bước để hướng tới một sự kiện xanh hơn không cần phải tốn thời gian hoặc tốn kém nhiều. Hãy bắt đầu hành trình thân thiện với môi trường của bạn với nguồn cung cấp sự kiện xanh, thân thiện với ngân sách từ máy tính hoặc thẻ tên nhé. Hãy chia sẻ cho nhiều người bài viết này nếu bạn thấy hay và bổ ích nhé!


Biên tập: Uyên Thảo

Nguồn: Bizbash