Giữa bối cảnh cả nước đang chống chọi với đại dịch, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chỉ đạo triển khai chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”. Đây là một chương trình trực tuyến nhằm khơi nguồn động lực, lối sống tích cực và đoàn kết ủng hộ quỹ "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.


Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến, riêng số phát sóng đặc biệt đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/07/2021.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Về kế hoạch lâu dài, đại diện Ban tổ chức cho biết, đây sẽ là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục được thực hiện hàng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện như: Youtube, Facebook, Tiktok...và đặc biệt trên hệ thống truyền thông mạng xã hội của Beatvn. Chương trình mang những nét riêng như không gian đa dạng (các điểm cầu trên khắp đất nước, studio được thiết kế ấn tượng...) kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ - đơn vị đồng hành - công chúng) và cộng hưởng cùng những bản phối âm nhạc mới mẻ, mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội qua từng hành động, việc làm cụ thể.


“Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia” sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm, mà ở đó sẽ gắn với những câu chuyện về các nhân vật hoặc điểm đặc biệt của không gian ấy. Đó là những con người mang đến cảm hứng tốt đẹp, các địa danh được thiên nhiên tạo tác cảnh quan, khơi nguồn động lực, lối sống tích cực.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Tập đầu tiên của chương trình với chủ đề “Phía trước là bầu trời” sẽ chính thức lên sóng trên nền tảng trực tuyến vào 20h00 chủ nhật 18/07/2021 với sự tham gia của 03 chân dung âm nhạc đặc biệt: Hoàng Dũng, Hồng Nhung và Bảo Trâm tại Studio của chương trình và một số không gian tại các điểm cầu trong vùng dịch. Nội dung của tập 01 là hướng đến những câu chuyện về niềm tin, còn biết bao điều giản đơn mà ấm áp trong cuộc sống này.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Không chỉ đơn giản là biểu diễn nghệ thuật mà qua sự sẻ chia từ các giọng hát đã quen thuộc với khán giả, người xem sẽ được trải nghiệm, dẫn lối vào hành trình của cảm xúc qua những hình ảnh, những thanh âm quen thuộc thường nhật, đọng lại vô vàn ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông điệp mà tập đầu tiên muốn gửi gắm đó là biến tiếng hát thành sức mạnh, gắn kết tình cảm toàn dân qua những bản hòa thanh ngợi ca cuộc sống, tôn vinh những việc làm có ích cho xã hội, gieo giai điệu gặt giá trị.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Ở số phát sóng đầu tiên, chương trình đã thành công ngoài sự mong đợi khi nhận được số tiền đóng góp lên đến 315.621.000 VNĐ  đồng và quyên góp được 20.000 khẩu trang y tế N95 để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam (cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tiền Giang với 1200 gói nhu yếu phẩm, mỗi gói 250 nghìn đồng).


 Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Tiếp nối chuỗi chương trình như một lời hẹn thì tập 2 với chủ đề “Rồi mình sẽ gặp nhau” đã mang đến cho khán giả sự cộng hưởng âm nhạc không khoảng cách với những bản phối mới và phần tương tác sẻ chia thú vị từ các nghệ sĩ trực tiếp tới khán giả. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuân thủ nghị định 16, tập số 2 là một thách thức lớn với BTC trong quá trình xây dựng nội dung, làm việc với nghệ sĩ và phương án sản xuất. Bằng sự cố gắng và tinh thần hướng về cộng đồng, BTC đưa ra phương án kết nối các cầu truyền hình tại đa không gian - đa điểm cầu với mong muốn nhân rộng hơn lòng yêu thương, sự lạc quan và niềm tin vào ngày mai tươi sáng.

 

Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Tập 2 với sự kết nối trực tiếp của nghệ sĩ khắp nơi với Background band chơi live, cùng những cá tính âm nhạc ở các thế hệ như: Diva Thu Phương, Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Ca sĩ Văn Mai Hương, Ca sĩ Ali Hoàng Dương sẽ hòa chung những ca khúc truyền cảm hứng từ các điểm cầu Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ. Khán giả đã được thưởng thức sự kết chưa từng có, tận hưởng cảm xúc chân thực từ các nghệ sĩ qua phần phối khí mới mẻ của Giám đốc âm nhạc Dương Cầm.


Thông điệp “Rồi mình sẽ gặp nhau”, như một lời hẹn ước, đó cũng là sự kiên định trong tâm trí về một ngày mai tươi sáng, Việt Nam chiến thắng đại dịch. Hành trình này có thể còn nhiều thách thức nhưng mọi khoảng cách sẽ được xoá nhoà nếu chúng ta chọn thái độ lạc quan, sự sẻ chia, lòng trắc ẩn và yêu thương chính mình và những người xung quanh.

 

Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Ngoài ra, tập 2 cũng có những nội dung kết nối khán giả với các nghệ sĩ như những minigame với chủ đề âm nhạc, mang lại nhiều bất ngờ thú vị cũng như giúp khán giả đến gần hơn nữa với các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, trong chương trình, lần đầu tiên Diva Thu Phương hát ca khúc mà chị chưa từng biểu diễn hay thu âm bao giờ. Một bản tình ca mang giai điệu của nhịp sống đương đại.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Kết thúc tập 2, quỹ đã nhận được 668.888.888 VNĐ bao gồm tiền mặt và hiện vật (tính đến 12h00 ngày 14/08/2021). Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập 2 sẽ được dùng để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu và mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Sau 2 tập đầu tiên nhận được khá nhiều sự quan tâm đặc biệt của khán giả, "Sing for Life, Sing for Love - Hát để sẻ chia" đã trở lại với tập 3 mang tên "Thư gửi xa nhớ" lúc 20h10 ngày 26/8/2021 trên các nền tảng trực tuyến. Số phát sóng này có sự tham gia của các nghệ sĩ từ 2 điểm cầu Bắc – Nam như: ca sĩ Đông Nhi, Hoàng Yến Chibi, Quân A.P, nhạc sĩ Dương Cầm và khách mời đặc biệt ca sĩ Ông Cao Thắng qua phần dẫn chuyện của MC Thành Trung, tạo nên không gian âm nhạc chân thực sinh động đầy cảm xúc.


Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Với thông điệp “Thư gửi xa nhớ”, tập 3 của chương trình lại một lần nữa thực hiện với phương án đa không gian - đa điểm cầu để truyền đi những thông điệp yêu thương cùng giá trị tinh thần tích cực đến những người thân yêu xung quanh chúng ta, đặc biệt là những “chiến sĩ” trên tuyến đầu chống dịch. Chương trình còn bao gồm nội dung tương tác, kết nối nghệ sĩ với khán giả ngay khi chương trình đang diễn ra.

Toàn bộ số tiền 637.649.165 VNĐ bao gồm tiền mặt và hiện vật (tính đến 10h, ngày 31/8/2021) của các nhà hảo tâm và cộng đồng đã ủng hộ trong tập 3 vẫn sẽ tiếp tục dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Không có mô tả ảnh.

Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Chương trình Sing for Life - Sing for Love đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các đơn vị/nhà hảo tâm/cộng đồng tới quỹ Hát để sẻ chia, tổng số tiếp nhận ủng hộ sau 3 tập là 1.625.159.053 VNĐ bao gồm hiện vật, tiền mặt và 20.000 khẩu trang N95 (số liệu được cập nhật đến 10h sáng ngày 31/8/2021).


Có thể là hình ảnh về văn bản

Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Nhận được sự đồng hành và ủng hộ của các quý vị, BTC chương trình đã gửi gắm tấm lòng của quý vị đến tận tay những người lao động khó khăn, hỗ trợ phần nào với các y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch. Hi vọng thông qua chương trình chúng ta sẽ kết nối được nhiều hơn nữa những giá trị nhân văn đến với cộng đồng xã hội.


Với mục tiêu xuyên suốt các tập, "Sing for Life, Sing for Love - Hát để sẻ chia" mong muốn truyền đến mọi người những thông điệp yêu thương cùng giá trị tinh thần tích cực và niềm tin vào tương lai không xa Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.❤️Ảnh: Sing for Life - Sing for Love

Biên tập: Loan Lê

Nguồn: Tổng hợp