Event cũng như bao ngành nghề khác đều không phân biệt giới tính. Tuy nhiên, phụ nữ vốn được coi là liễu yếu đào tơ nhưng có một thực tế là những “bóng hồng” trong ngành tổ chức sự kiện thì “liễu không thể yếu – đào chẳng còn tơ”. Thật sự không hề nói quá nếu gọi họ là “siêu phàm” khi “trên thông thiên văn - dưới tường địa lý”, hô mưa gọi gió, kiểu gì cũng có.Mỗi một sự kiện đều có những sự cố bất ngờ mà bạn chẳng thể nào đoán được dù đã lên kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ. Bên cạnh đó, sẽ có đôi lúc công việc của bạn bỗng dưng trở nên  quá tải khiến các cô gái trong BTC đôi khi không thể ngồi yên mà phải “xắn tay áo lên ngay” để biến mình thành supporter, kiêm cameraman, kiêm PG, kiêm chạy vặt,... hoặc bất cứ việc gì mà họ bắt được trong tầm mắt.


Vì thế, đừng quá bất ngờ nếu trong một khoảnh khắc nào đó bạn nhìn thấy 1 cô gái vác bình nước 20 lít đi lên thang bộ hoặc đang loay hoay vặn ốc vít lắp bàn ghế tại các sự kiện nhé.Việc thức đêm gần như là quá quen thuộc với dân Event, nhất là giai đoạn chuẩn bị trước chương trình. Các cô gái sự kiện lúc này chẳng thiết tha gì đến việc chăm chút bản thân ngoài việc hết mình “bù đầu” vào công việc, mặt mũi bơ phờ, nhợt nhạt, tóc tai bết dính.


Tuy nhiên, các cô gái luôn có cách biến hóa khôn lường mà đôi khi chính họ cũng phải ngỡ ngàng vì biệt tài của mình. Dù cho giây phút trước khi bắt đầu chương trình họ vẫn còn nhếch nhác nhưng chắc chắn đến lúc “on air” thì các “bóng hồng” đều đã tươm tất, tươi tắn và tràn đầy năng lượng xinh đẹp để có thể xuất hiện một cách chỉn chu, chuyên nghiệp nhất trước khách hàng của mình.

 


Sẽ không có gì làm lạ nếu bạn vô tình nhìn thấy trong balo hoặc cốp xe của các cô nàng làm Event (nhất là logistics) những thứ như: dây ràng, bộ kim chỉ, băng keo, dao rọc giấy và tỉ tỉ thứ khác để có thể ứng biến cho bất kỳ trường hợp bất ngờ nào xảy đến.


Tại sao ư?


Đơn giản là “bệnh nghề nghiệp” thôi mà ^o^Ngày nay, nhu cầu càng đa dạng nên phạm vi lĩnh vực của các sự kiện vô cùng rộng. Để tổ chức được những sự kiện tầm cỡ thì yêu cầu về sự hiểu biết ở nhiều lĩnh vực là điều kiện tiên quyết giúp các cô gái nắm trọn trái tim khách hàng. Từ thời trang, âm nhạc, mỹ thuật cho đến hàng tiêu dùng, bất động sản, xây dựng,...và vô số các lĩnh vực khác trong xã hội. Mỗi lĩnh vực đều có những đặc điểm, đặc thù riêng mà ta cần phải có kiến thức thì mới có thể brainstorm ra được ý tưởng dẫn dắt độc đáo, sáng tạo đánh đúng vào insight khách hàng.


Không những thế, các cô gái làm Event còn sẽ biết những kiến thức phần cứng như địa điểm, sản xuất, dàn dựng, kỹ thuật, thi công, chất liệu,... những thứ mà ta luôn nghĩ chỉ có con trai mới đụng vào được.

 


Nếu trước giờ bạn vẫn nghĩ làm sự kiện là sẽ xúng xính váy xinh, sang trọng để gặp gỡ người nổi tiếng thì bạn đã lầm to. Hãy thử khám phá tủ quần áo của một cô nàng làm event rồi bạn sẽ “bất ngờ ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa” khi nó không khác gì tủ đồ của 1 đứa con trai và 80% trang phục sẽ có màu ĐEN - ĐEN - ĐEN nhé.


Vì công việc của cô ấy đâu phải đến tham dự event, cô ấy phải chạy như con thoi trong suốt chương trình, bố trí cái này, xử lý cái kia, đáp ứng hết yêu cầu này đến yêu cầu khác và chắc chắn là cô ấy sẽ không thể nào đầm váy lung linh vác giày cao gót mà chạy nổi. Ngoài ra, khoác lên mình một bộ đồ “full đen” sẽ có cảm giác rất ngầu và chuyên nghiệp đấy. Tiết lộ thêm một bí mật động trời mà ai cũng biết nữa đó là khi mặc đồ đen rồi thì tha hồ “lăn lộn khắp mọi ngóc ngách của event” mà vẫn luôn thấy “sạch sẽ” đó!


Bật mí cách để bạn nhận diện 1 cô nàng làm sự kiện nè: Nếu bạn thấy nàng nào diện combo quần jeans, áo thun/ áo sơ-mi, giày thể thao, tay cầm kịch bản, tai đeo bộ đàm thì đó chính là “bóng hồng ngành Event” đó nha.

 


Miệng thì than Ế nhưng mà anh nào cưa cẩm thì “Em đang phải chạy deadline anh ạ” “ Cuối tuần này em có sự kiện nên hẹn hôm khác nha anh” “Tối nay em on-site setup rồi ahihi”


Và rồi lại tiếp tục bài ca “Ước gì có ai gọi “ê”, sẽ có “u” và thêm “y” dài.


Bạn thấy đó, cũng là con gái mà chỉ cần gắn thêm ba chữ “làm sự kiện” thì dường như đã thay đổi cả thế giới của họ. Tuy nhiên, đừng thấy khó mà nản lòng, đừng từ chối nghiệp Event chỉ vì bạn là con gái và được xem là phái yếu các chị em nhé! Còn các anh trai cũng đừng thấy các cô gái quá mạnh mẽ mà ngó lơ để chị xem tự xử lý nha, nếu có thể hãy dang tay hỗ trợ các chị em Event nhé! Vì dù sao họ cũng là con gái, cần được nâng niu và chăm sóc mà!^^ 


Loan Lê