Chiếc 'đầu người' khổng lồ nhô lên giữa rừng cây ở công viên Yoyogi và bay lơ lửng trên bầu trời Tokyo hôm 16/7 khiến nhiều người đi đường vô cùng bất ngờ, thậm chí có chút hoảng sợ. Nhiều người đã chụp ảnh lại chia sẻ trên mạng xã hội và đặt ra các câu hỏi như “Đây là ai?”, “Tại sao nó lại xuất hiện ở đây?”...


Khinh khí cầu mặt người khổng lồ xuất hiện ở công viên Yoyogi, Tokyo khiến người đi đường vô cùng kinh ngạc.


Khinh khí cầu mặt người khổng lồ xuất hiện ở công viên Yoyogi, Tokyo khiến người đi đường vô cùng kinh ngạc.


Ca sĩ Takanori Nishikawa chia sẻ: "Tôi sống ở gần công viên Yoyogi. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng và thấy gương mặt, điều này thật đáng sợ. Tôi còn nghĩ đến "Attack on Titan" (Truyện tranh "Đại chiến người khổng lồ" của Nhật Bản)".

 Chiếc khinh khí cầu bay lơ lửng giữa bầu trời Tokyo.


Thực chất đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nằm trong chuỗi sự kiện 'Tokyo Festival Special 13' kết hợp với Thế vận hội Tokyo Olympic do một nhóm 3 nghệ sĩ gồm nghệ sĩ Akira Arakawa và hai cộng sự tạo ra. Chiếc khinh khí cầu có tên "Masayume", trong tiếng Nhật có nghĩa là “giấc mộng tiên tri”, với chiều cao 20m tương đương một tòa nhà 6 tầng. Nó sẽ được trưng bày từ 6h-20h mỗi ngày và kết thúc vào ngày 18/7.


Quan sát kỹ, đây chỉ là một chiếc khinh khí cầu có kích thước lớn.

 

Đội ngũ nghệ sĩ đã chọn ngẫu nhiên 1 khuôn mặt để in trên khí cầu trong số hơn 1.000 người nộp đơn qua mạng hoặc bằng các hình thức khác trên khắp thế giới và đã mất 3 năm để thực hiện tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. Tuy nhiên, các thông tin như tên tuổi, giới tính và quốc tịch của người được lựa chọn đã được bảo mật.

 


Ý tưởng này lấy cảm hứng từ giấc mơ của Aragami khi cô 14 tuổi. Trong mơ, cô đã thấy khuôn mặt khổng lồ bay lơ lửng trên trời nhưng không thể nhớ rõ đó là ai. "Thay vì tưởng tượng, tôi đã dựng bối cảnh thực để cả thành phố có thể nhìn thấy nó", cô chia sẻ.

 


Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khai mạc vào ngày 23/7. Năm nay, BTC quyết định không cho khán giả đến xem hầu hết các sự kiện của Olympic tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận do tình trạng lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Nhật Bản. Chỉ những người liên quan đến Olympic, đại diện các nước và các tổ chức thể thao mới được dự lễ khai mạc. Số người tham gia đã phải cắt giảm xuống còn khoảng 6.000 người là vận động viên đại diện cho 206 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự thế vận hội này cùng các quan chức cấp cao của Nhật Bản và một vài khách mời đặc biệt.Nhiều VĐV các nước trong đó có cả Việt Nam cũng đã lên đường sang Nhật để tập luyện trước thềm khởi tranh. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về dịch bệnh có thể ảnh hưởng tới lịch trình thi đấu vì có một số vận động viên được xác nhận dương tính với nCoV. Điều này đã đặt ra thêm thách thức đối với Nhật Bản khi phải hoàn thành các bước chuẩn bị và đảm bảo kỳ Olympic năm nay phải thật an toàn.


Biên tập: Loan Lê

Nguồn: baomoi - ione