Các sự kiện doanh nghiệp là một phần rất quan trọng trong lịch hàng năm của bất kỳ công ty nào, vì chúng giúp quảng bá doanh nghiệp với nhân sự nội bộ, đồng thời cải thiện tinh thần của nhân viên, cũng như củng cố giá trị thương hiệu và thông điệp của công ty. Ngoài ra các sự kiện doanh nghiệp cũng có thể tạo mối liên kết với các khách hàng hiện tại và tiềm năng. Có rất nhiều mô hình sự kiện doanh nghiệp khác nhau như: hội nghị, triển lãm, bữa tối trao giải hoặc hội nghị,… Một sự kiện thành công của công ty sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm địa điểm, F&B, bầu không khí và tất nhiên cả các hoạt động giải trí thú vị.


Hire Professional DJ Services for Corporate Events

Nguồn: Google Image


Tính giải trí có vai trò rất quan trọng, chúng có thể giúp cho sự kiện của bạn trở nên sôi động, đầy hào hứng. Khi lên kế hoạch sự, bạn cần biết tận dụng tối đa các hoạt động, chương trình hoặc tiết mục biểu diễn để có thể mang lại sự lôi cuốn, thu hút người tham dự. Một sự kiện của công ty với các tiết mục, yếu tố giải trí thú vị có thể để lại cho khách một trải nghiệm đáng nhớ và củng cố hình ảnh, thương hiệu và thông điệp của công ty.


Lựa chọn yếu tố giải trí phù hợp với sự kiện của doanh nghiệp


Bước đầu tiên khi lên kế hoạch sự kiện bạn cần phải xem xét và đưa ra lựa chọn để đảm bảo rằng các yếu tố giải trí được đưa vào chương trình sẽ thật sự phù hợp với sự kiện.Sự k

Tiếp theo, bạn nên xác định độ tuổi, giới tính và nền tảng xã hội, xu hướng hiện tại để lựa chọn yếu tố giải trí phù hợp cho sự kiện. Nghệ sĩ và tiết mục trình diễn sẽ phụ thuộc khá lớn vào lứa tuổi, xu hướng âm nhạc và cả tính chất sự kiện mà doanh nghiệp hướng đến. Vậy nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lên kịch bản chương trình và đưa ra quyết định chính xác cho buổi tiệc.


15 Unique Entertainment Ideas To Wow Your Guests

Nguồn: Google Image


Quy mô và vị trí địa điểm tổ chức sự kiện cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự kiện của doanh nghiệp. Điều này đóng vai trò quyết định khi thiết kế sân khấu và dàn dựng âm thanh ánh sáng cho tiết mục trình diễn. Bên cạnh những điều trên thì hãy chú ý đến chi phí cho sự kiện, hãy xem xét khách hàng sẽ bỏ ra bao nhiêu kinh phí cho sự kiện doanh nghiệp của họ, điều này ảnh hưởng khá lớn đến việc lựa chọn yếu tố, hình thức giải trí như thế nào cho sự kiện của doanh nghiệp.


Cách tận dụng tối đa xu hướng giải trí và sự kiện doanh nghiệp


Có rất nhiều hoạt động và nghệ sĩ biểu diễn hướng tới thị trường giải trí sự kiện của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn. Nhưng để tận dụng tối đa hoạt động giải trí làm nổi bật một công ty, bạn phải đảm bảo rằng:

  1. Chú ý các yếu tố gây ấn tượng hoặc ý tưởng giải trí độc đáo sẽ gây ấn tượng với khách mời và nghệ sĩ sẽ đóng vai trò gợi ý sự kiện doanh nghiệp sắp diễn ra.
  2. Nếu chương trình giải trí mà bạn yêu cầu là dành cho một gian hàng triển lãm hoặc thương mại, thì sự góp mặt của các tiết mục hoặc nghệ sĩ biểu diễn sẽ tăng lượng người xem và thu hút khách đến với gian hàng của doanh nghiệp.
  3. Bạn có thể sử dụng yếu tố giải trí có thể kết hợp logo hoặc thông điệp của công ty, điều này sẽ tăng sự liên tưởng và gợi nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật các xu hướng giải trí mới nhất như các trò chơi hoặc hình thức tương tác để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tham dự.


Một số ý tưởng giải trí cho sự kiện doanh nghiệp


Yêu cầu về giải trí tiên tiến, tương tác chân thực bằng việc sử dụng các nền tảng công nghệ và kỹ thuật mới nhất để gây ấn tượng với khách mời của công ty đang tăng lên khi các doanh nghiệp cố gắng trở nên nổi bật và để lại ấn tượng với các khách hàng. Dưới đây là những ý tưởng bạn có thể tham khảo để đưa các yếu tố giải trí vào sự kiện của doanh nghiệp:

  • Sử dụng các tiết mục ảo thuật với ảo thuật gia Ipad cung cấp các chương trình ảo thuật tiên tiến sử dụng các công nghệ và kỹ thuật biểu diễn mới nhất của iPad. Có thể kết hợp sản phẩm, thông điệp và logo của doanh nghiệp nhưng vẫn mang lại cảm giác hào hứng và mong chờ từ khán giả.
  • Sử dụng robot biết nói và có thể di chuyển sẽ rất phù hợp cho các sự kiện của công ty như triển lãm thương mại, triển lãm và hội nghị, khi di chuyển các robot có thể gặp và chào hỏi khách mời, ngoài ra bạn có thể sử dụng robot như người phục vụ các món ăn hoặc đồ uống trong sự kiện. Yếu tố công nghệ này không những mang tính trải trí thú vị còn có thể tạo nên yếu tố "wow" cho sự kiện của công ty.


Robot hire and rental for exhibitions and events

Nguồn: Google Image


  • Các màn trình diễn kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng như trống nước, hòa âm từ các DJ, với nhịp độ nhanh và mạnh sẽ mang lại những ấn tượng và sự sôi động cho sự kiện của bạn.
  • Các màn trình diễn đèn LED và laser với ánh sáng được biến hóa huyền ảo, không chỉ có thể kết hợp logo mà có thể tương tác với khán giả tốt hơn. Đây sẽ là một ý tưởng về yếu tố giải trí giúp tăng sự nổi bật của doanh nghiệp trong sự kiện.
  • Những tiết mục nhảy cùng sân khấu mapping đang dần tạo nên xu hướng trong các sự kiện doanh nghiệp. Các nền tảng công nghệ mới đã cho phép người biểu diễn đưa màn trình diễn, hình ảnh của họ lên một tầm cao mới khi con người và máy tính hợp nhất. Việc kết hợp những động tác điêu luyện cùng âm nhạc và đồ họa ánh sáng sẽ người tham dự ghi nhớ sâu sắc hơn về thông điệp từ doanh nghiệp trong sự kiện.


Dance Projection Mapping | Freelusion

Nguồn: Google Image


  • Và cuối cùng là ý tưởng khá quen thuộc với các sự kiện, doanh nghiệp có thể các nghệ sĩ nổi tiếng đến sự kiện của doanh nghiệp để biểu diễn những tiết mục đang hot trên mạng xã hội. Việc chú ý đến xu hướng và sự xuất hiện của các ngôi sao sẽ giúp cho sự kiện của bạn luôn nổi bật và để lại ấn tượng tích cực với người tham dự sự kiện.

Yếu tố giải trí trong các sự kiện sẽ truyền tải các thông điệp của doanh nghiệp một cách khéo léo, vì vậy, bạn cần cân nhắc để đảm bảo các ý tưởng được đưa vào sự kiện sẽ phù hợp với khách mời và người tham dự. Các tiết mục, chương trình hoặc nghệ sĩ biểu diễn phải mang tính thời sự và độc đáo và cần đảm bảo nội dung giải trí có tính tương tác để có những trải nghiệm cá nhân thực sự, điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng với khách của bạn một cách lâu dài.


Biên dịch: Min Chi

Nguồn: Event MB