1. Lôi kéo bạn theo sự sắp xếp của họĐa số Event Planner là những người yêu sự gọn gàng, thích được sắp xếp có tổ chức. Thói quen thường thấy của họ là thích lập kế hoạch tất cả mọi việc trong cuộc sống như sắp xếp không gian sống hàng ngày, setup nơi làm việc năng lượng, lịch trình cho những kế hoạch tương lại hoặc thậm chí ngay cả việc lên danh sách để mua sắm. Nếu bạn vô tình không để đồ vật họ đã sắp xếp trở lại đúng nơi bạn tìm thấy, hãy chuẩn bị tinh thần mà “dỗ” họ nha.

 

Ngoài ra, việc thường xuyên phải lên kế hoạch nên họ sẽ có xu hướng chuẩn bị sẵn sàng và đôi khi “bệnh nghề nghiệp” của họ sẽ “lôi kéo bạn” vào lịch trình họ định sẵn. Tuy nhiên, thực tế có khi bạn sẽ thấy biết ơn họ vì nhờ tính cách này mà bạn không phải lãng phí nhiều thời gian tìm kiếm những địa điểm hẹn hò, ăn uống thú vị.

 

2. Thông cảm cho lịch trình bận rộn của họCác nhà lập kế hoạch sự kiện luôn làm việc rất chăm chỉ. Đôi khi họ làm việc hết công suất bất kể ngày đêm trong 1 khoảng thời gian dài, đặc biệt là khi lên kế hoạch và chuẩn bị cho sự kiện sắp diễn ra, hầu hết là các ngày cuối tuần. Để làm tất cả những điều này thì thói quen đối diện với khối lượng công việc căng thẳng cao là rất quan trọng. Nếu bạn muốn có những giây phút “chất lượng” với các Event Planner của mình, hãy thông cảm và cố gắng thuận theo lịch trình của họ.

 

3. Tạm biệt những chuyến đi ngẫu hứng hoặc những bữa tiệc bất ngờBạn nghĩ sẽ thật tuyệt nếu gây bất ngờ cho “người ấy” bằng một bữa tiệc bất ngờ hoặc một chuyến đi chơi xa vào cuối tuần? Thật không may - với đa số tính cách nhạy bén và sự quan sát tỉ mỉ, thật khó để làm cho một Event Planner bất ngờ! Trên thực tế, thời gian làm việc của một Event Planner không cố định, thường xuyên tăng ca nên khó lường trước là họ có thể sắp xếp mọi thứ để kịp “lọt bẫy” vào kế hoạch bất ngờ hay không. Khi họ không thể tận hưởng những điều bất ngờ mà bạn dành tặng thì không chỉ làm cả hai cảm thấy buồn chán và họ còn sẽ cảm thấy khó xử, áy náy nữa. Vì thế, để mối quan hệ trở nên dễ dàng và gắn bó hơn, hãy chia sẻ với họ kế hoạch cho những chuyến đi dành cho hai người nhé!  

 

4. Tự hào về phản ứng của họ trong mọi vấn đề cuộc sốngCác Event Planner rất giỏi trong việc giữ bình tĩnh trước áp lực. Trong những tình huống bất ngờ, họ vẫn có thể bình tĩnh tìm ra giải pháp và giữ vững lập trường cho dù căng thẳng hay có bất cứ điều gì xảy ra. Bởi vì họ đã quen với việc xử lý những tình huống cấp bách nên họ thường phản ứng nhanh và quyết định mọi thứ chính xác.


5. Hiểu được áp lực và cho họ không gian riêng để “tự phục hồi”Người ấy của bạn sẽ có một vài sở thích riêng có thể giúp họ bình tĩnh lại khi đã quá mệt mỏi như đi spa thư giãn với bạn bè, nằm ở nhà luyện phim để lấy lại cảm xúc hoặc thậm chí là tận hưởng một cuối tuần nói không với công nghệ.

 

Nếu một ngày, người yêu của bạn bỗng nhiên không trả lời tin nhắn hoặc mất liên lạc thì cũng đừng hoảng sợ nhé! Những khoảng thời gian nghỉ ngơi đó thật sự rất cần thiết và vô cùng quý giá nên hãy tôn trọng chúng.

 

6. Họ thích gặp gỡ những người mớiEvent Planner thường chia sẻ rằng một trong những phẩm chất số một giúp họ có được thành công chính là nhờ vào kỹ năng giao tiếp. Họ đa số là những người rất hòa đồng, thích gặp gỡ người mới, giao lưu, kết bạn và có thể cũng vì điều đó mà bạn yêu thích họ. Nếu bạn là một người hướng nội thì hãy chuẩn bị tinh thần để ngắm nhìn “người ấy của bạn” vui vẻ trò chuyện, hòa mình vào các bữa tiệc trong khi bạn âm thầm quan sát từ xa.

 

7. Làm ra làm – Chơi ra chơiTổ chức sự kiện được đánh giá nằm trong top 10 ngành nghề căng thẳng nhất hiện nay. Sự căng thẳng sẽ lên đến đỉnh điểm nhất là trong những ngày triển khai sự kiện vì lịch trình bận rộn và nhiều công việc liên tục trong một thời gian dài. Vì quá nhiều việc nên họ luôn tập trung cao độ hết mức để giải quyết công việc nhanh chóng và ít sai sót nhất, tránh việc làm qua loa để dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cá nhân, trong đó có sự hiện diện của bạn. Ngoài ra, khi bạn đang nghỉ ngơi thì không có nghĩa là họ cũng như vậy. Họ là những người sẽ luôn dồn hết sức mình vào công việc. Vì thế, hãy thông cảm cho họ, bạn có thể khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho họ không gian để tận hưởng thành quả của họ là một sự kiện tuyệt vời đến cuối cùng.

 

Sau khi kết thúc chuỗi ngày “quay cuồng” với một sự kiện thành công thì cũng đến lúc họ cần “bung xõa”. Họ sẽ “chơi tới bến” như những người trẻ năng động bình thường, vẫn tràn đầy nhiệt huyết trong mọi cuộc chơi để tự thưởng cho bản thân sau những ngày dài vất vả và giành thời gian cho những người thân yêu bên cạnh.

 

8. Bạn sẽ tìm được một người biết lắng nghe người khácĐể tạo nên một sự kiện, các Event Planner cần làm rất nhiều việc, giải quyết rất nhiều các hạng mục và phải theo dõi từng phần nhỏ nhất trong số đó để chắc chắn rằng chương trình đang được triển khai theo đúng kế hoạch. Người ấy của bạn phải làm việc không chỉ với cộng sự của họ mà còn với khách hàng, các nhà cung cấp, nhà tài trợ, các đơn vị liên quan…, điều này khiến họ trở nên xuất sắc trong việc biết lắng nghe người khác. Ngoài việc có thể lắng nghe và đưa ra những lời khuyên cũng như gợi ý cho các vấn đề của bạn, họ còn có thể ghi nhớ những thói quen, những điều bạn thích hoặc không thích để thể hiện sự yêu thương một cách tinh tế đến bạn.


Hãy luôn ghi nhớ 8 điều trên nếu bạn muốn hẹn hò với một Event Planner nhé!


Biên dịch: Loan Lê

Nguồn: eventbrite