Trong khuôn khổ Giải thưởng World MICE Awards 2021, TP. Hồ Chí Minh vinh dự trở thành một trong tám ứng viên được đề cử cho danh hiệu “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á” (Asia's Best MICE Destination 2021) cùng với Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Macau (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc) và Singapore.Giải thưởng World MICE Awards nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ World Travel Awards - giải thưởng về du lịch uy tín bậc nhất trên thế giới. Giải thưởng nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của du lịch MICE trên quy mô toàn cầu bằng việc vinh danh các tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực với sự công bằng và minh bạch trong thể lệ và quá trình bình chọn. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020, TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục này.


MICE là viết tắt của: Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition/Event (triển lãm/sự kiện). Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện đang là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch tại các nước.


Tại Việt Nam, loại hình này cũng đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu cho kết quả cũng rất khả quan. Hiện nay, khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu chiến lược để phát triển ngành du lịch tại Việt Nam.Thời gian bình chọn từ ngày 09/6/2021 đến ngày 14/9/2021. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 01/11/2021.

Dưới đây là cách thức để bình chọn cho Hồ Chí Minh tại World MICE Awards 2021:

  • Bước 1: Truy cập vào hạng mục “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á” (Asia's Best MICE Destination 2021) tại link
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản bình chọn (Có thể đăng ký tài khoản hoặc liên kết bằng Facebook)
  • Bước 3: Nhấn nút “VOTE NOW” hiển thị tại mỗi đề cử (trong suốt thời gian bình chọn chỉ có thể vote 1 lần/1 đề cử/1 hạng mục)

 

Biên tập: Loan Lê

Nguồn: Hcmcpv