Các giải pháp chiếu sáng GLP đã không còn xa lạ với nghệ thuật phối cảnh sân khấu của Post Malone trong những năm qua và chuyến lưu diễn Twelve Carat mới nhất của anh ấy cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu và ngắm nhìn cách Post Malone thực hiện chuyến lưu diễn của anh ấy nhé. 


Twelve Carat tour


Twelve Carat Tour là chuyến lưu diễn thứ tư của rapper kiêm ca sĩ người Mỹ Post Malone , để hỗ trợ cho album phòng thu thứ tư của anh ấy Twelve Carat Toothache (2022). Chuyến lưu diễn bắt đầu ở Omaha vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 và kết thúc ở Amsterdam vào ngày 20 tháng 5 năm 2023.Chuyến lưu diễn Twelve Carat kéo dài 38 ngày của Post Malone được thực hiện bởi Giám đốc sản xuất Dennis Danneels; Giám đốc Sáng tạo Lewis James; và Nhà thiết kế ánh sáng Dan Norman.


7 sân khấu hình tròn


Nhóm của Post Malone đã yêu cầu đội ngũ thực hiện xây dựng một mạng lưới gồm bảy sân khấu hình tròn với các kích cỡ khác nhau, được kết nối với các đường băng cho tour diễn tại sân vận động và đấu trường của anh ấy vòng quanh Hoa Kỳ và Canada.
Họ đã xây dựng các đường băng từ dàn Mag Deck mô-đun để đảm bảo việc di chuyển hiệu quả. Sân khấu được tùy chỉnh với bề mặt gỗ dán sơn màu xám, có các chân lăn và hàng hóa mềm màu đen với nhựa polycarbonate trong suốt được áp dụng cho chu vi bên trong. Hai thang máy chống đỡ tùy chỉnh đã được tích hợp vào vòng tròn trung tâm sân khấu và trung tâm sân khấu.


Cấu trúc trung tâm ở tầng trên là sân khấu lớn nhất có đường kính hơn 7m và cao gần 2m. Với vòng tròn trung tâm có chiều ngang 6m, trung tâm ở tầng dưới có đường kính gần 5m và bốn vòng tròn bên phải, trái ở tầng dưới có chiều ngang 3,6m. Mỗi sân khấu đều có sàn tùy chỉnh với bề mặt lưới tản nhiệt bằng kim loại và sàn phụ bằng gỗ dán sơn đen tùy chỉnh trên bánh xe. Bên cạnh đó các sân khấu cũng có lưới thép tùy chỉnh cho hiệu ứng ngọn lửa pyro.Hầu hết các thiết bị nằm trên các vòng đồng tâm ở trên và dưới bảy sân khấu vòng tròn, giúp các cột phát sáng rực rỡ. Nhà thiết kế giải thích: “Nhiều giao diện được thiết kế để tối ưu hóa bởi mọi thứ sẽ trông đẹp trên máy ảnh của điện thoại di động, vì mọi người đăng chương trình trực tuyến lên một số nền tảng mạng xã hội”.


Có 750 thiết bị chiếu sáng tạo thành khu phức hợp lớn. Chiếu sáng ba đường băng dài và nhiều sân khấu B hình tròn nhỏ được kết nối với nhau, cho phép Post di chuyển trong đám đông và cảm nhận năng lượng của họ.


Phát minh bánh xe


Phía trên sáu trong số bảy sân khấu vòng tròn là các cụm chiếu sáng hình tròn được chế tạo tùy chỉnh di chuyển lên xuống và thực hiện các cuộn “đồng xu”, hiệu ứng 3D được tích hợp trong bộ tính năng điều khiển chuyển động của Bộ điều hướng để giúp lập trình chương trình hiệu quả hơn.Đối mặt với thách thức về tính khả thi của thiết kế ban đầu, nhóm kỹ thuật đã làm những gì họ giỏi nhất và phát minh lại bánh xe theo đúng nghĩa đen bằng giải pháp tấm ghim có thể được gia công và lắp ráp trong một khoảng thời gian ngắn so với ý tưởng ban đầu.
Ngoài ra, TAIT có nền tảng tự động hóa điều hướng, độc quyền của riêng họ để điều khiển và giám sát tất cả các thông số theo thời gian thực, bao gồm một hệ thống dừng điện tử dự phòng để đảm bảo an toàn cho người biểu diễn và nhân viên.Kết luận


“Chúng tôi thích nhìn thấy Post in bóng, với nhiều sương mù… và FR10 Bars tạo ra cái nhìn hoành tráng đó.” chính xác là những gì đội ngũ sản xuất thực hiện được. Với cái nhìn tổng quát về nghệ thuật phối cảnh sân khấu, Post cùng đội ngũ sản xuất của anh TAIT đã làm điều đáng kinh ngạc, ấn tượng cho chuyến lưu diễn khắp Châu Âu này. 


Nguồn: TAIT, Healiner

Biên dịch: Huyền Thương