Sau 10 năm theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia Thiên Minh lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng triển lãm cá nhân mang tên “Hoa mắt” tại Villa Medium. Đây được xem như cột mốc chuyển mình của Thiên Minh trên con đường sử dụng ống kính để kể những câu chuyện chân thực và tình yêu mà anh dành cho nhiếp ảnh.


Chất liệu mộc mạc trong những tác phẩm hướng đến sự chánh niệm


Thiên Minh được biết đến như một nhiếp ảnh gia có màu sắc cá nhân mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ thông qua những bức ảnh chân dung mang âm hưởng của 2 sắc thái trắng - đen. Ở mỗi tác phẩm của mình, anh đều mang đến cho công chúng sự rung cảm từ những câu chuyện, những góc nhìn và những chiêm nghiệm của chính bản thân. Thiên Minh luôn hướng đến sự chánh niệm thông qua những chất liệu được lấy từ những cuộc đối thoại giữa anh và vạn vật xung quanh. Nguồn cảm hứng độc đáo từ đôi mắt của chính mình


Triển lãm Hoa mắt được lấy cảm hứng từ sự đa chiều trong nghệ thuật nói chung và nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng. Ngoài ra, đó còn là sự khác biệt trong cách mỗi người nhìn nhận cái đẹp và ghi lại những điều đó thông qua đôi mắt của chính mình. Nhưng chỉ ngắm nhìn thôi thì chưa đủ mà để thật sự “thấu” được cái đẹp thì hãy dùng đôi mắt để “cảm” thay vì chỉ đơn giản “nhìn”. “Cảm” ở đây là sự cảm nhận, sự thấu cảm vào những thứ mà ta thấy. Giống như việc nếu ta thực sự ngắm nhìn một bông hoa lâu hơn ta sẽ cảm thấy đó không đơn thuần là một bông hoa bình thường mà hiện hữu trước mắt ta là cả sự sống rực rỡ.