Triển lãm Bản thể được tổ chức bởi Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Bảo tàng nghệ thuật Hồn Đất Việt Bát Tràng (Bat Trang Museum), được diễn ra từ 22.4 - 7.5 tại Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia (Hà Nội). Triển lãm là nơi quy tụ của 21 người phụ nữ nổi bật từ nhiều ngành nghề khác nhau, có nhiều đóng góp cho xã hội và là tiếng nói truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trong các lĩnh vực. 


Triển lãm nghệ thuật đầu tiên của một nghệ sĩ trang điểm tại Việt Nam


Ý tưởng thực hiện Bản thể được nghệ sĩ PSI ấp ủ sau nhiều năm đam mê với nghề và tích lũy kiến thức. Xuất thân là chuyên gia trang điểm với hơn 15 năm kinh nghiệm, cô là sự lựa chọn tin tưởng của các nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng MTP, Châu Bùi, Binz, Mỹ Linh,... Bên cạnh đó, PSI cũng được giới chuyên môn đánh giá cao khi phối hợp cùng các nhà thiết kế, sàn diễn thời trang, hợp tác với nhiều nhãn hàng quốc tế và các tờ tạp chí nổi tiếng. Bằng tình yêu nghệ thuật và say mê với nghề, nghệ sĩ đã hiện thực hóa ý tưởng của mình để thực hiện triển lãm Bản thể nhằm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của người phụ nữ Việt, Ý. Đại diện cho các thế hệ trong các lĩnh vực là vẻ đẹp của 21 người phụ nữ nổi bật từ nhiều ngành nghề khác nhau, có nhiều đóng góp cho xã hội và có dấu ấn trải nghiệm riêng trên chặng đường sự nghiệp của mình. “Bản thể” được coi là triển lãm nghệ thuật đa phương tiện đầu tiên của một nghệ trang điểm tại Việt Nam.


Sự kết hợp giữa cảm hứng từ chiếc mặt nạ Venice với kĩ thuật điêu luyện


Để đem đến cái nhìn chân thật nhất cho mỗi bản thể, PSI đã sử dụng nghệ thuật Life-casting để tạo ra bản sao ba chiều của cơ thể sống mỗi người. Đây là một trong những kỹ thuật cô đã được học tập và tiếp xúc trong quá trình du học tại nước ngoài. 21 bản thể đại diện được lấy dấu khuôn trực tiếp, sau đó sử dụng các chất liệu khác nhau từ thạch cao, gốm, sơn mài, nhựa,... để tạo thành các tác phẩm khác nhau. Mỗi tác phẩm như chứa đựng nét khác biệt rất riêng của mỗi người trong cuộc sống.