Tin vui cho các anh chị em ngành sự kiện và đặc biệt là  lĩnh vực hội nghị, triển lãm đây. UFI, hiệp hội triển lãm toàn cầu, đã phát hành bản nghiên cứu Global Barometer uy tín nhất, trình bày về sự hồi phục mạnh mẽ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 


UFI Global Exhibition


Theo báo cáo, trên phạm vi toàn cầu, hơn nửa số công ty sự kiện báo cáo không có hoạt động nào từ tháng tư đến tháng tám năm 2020.  Nhưng kể từ tháng chín trở đi đã có những thay đổi tương đối. Dự đoán vào năm 2021, phần trăm các công ty mong đợi được trở lại hoạt động “bình thường” được cho rằng sẽ tăng từ 10% trong tháng một và 37% trong tháng sáu. Tuy nhiên, những con số này khác nhau tuỳ thuộc vào khu vực, và chủ yếu là phụ thuộc vào “ngày khai mạc trở lại” của các triển lãm. 


Triển lãm quốc tế sẽ trở lại mạnh mẽ cuối năm 2021


Hầu hết các cuộc triển lãm tầm địa phương và tầm quốc gia hy vọng sẽ khai mạc lại và cuối tháng sáu năm nay, và triển lãm tầm quốc tế sẽ trở lại vào tầm nửa cuối năm 2021. Khi được hỏi yếu tố nào sẽ giúp ngành triển lãm “bật dậy trở lại” nhiều nhất, thì đa số các công ty đều cho rằng: 


  • 64% là do sự sẵn sàng quay trở lại tham gia triển lãm của các công ty và người tham gia
  • 63% là sự gỡ bỏ những hạn chế đi lại  
  • 52% là sự gỡ bỏ những chính sách công cộng hiện tại ở địa phương lên các cuộc triển lãm.


Dự đoán doanh thu lĩnh vực Hội nghị – Triển lãm sẽ tăng vượt bậc trong năm 2021

 Ảnh: Meetings & Conventions Asia


Tổng quan toàn cầu 


  • 44% công ty hưởng lợi từ sự hỗ trợ tài chính chung, hầu hết đều thấp hơn 10% so với tổng chi phí năm 2019 của họ. 
  • 54% công ty phải cắt giảm nhân sự, trong đó hơn nửa số này giảm hơn 25% nhân sự.
  • 10% các công ty phải cân nhắc về việc ngưng hoạt động vĩnh viễn nếu như không có sự kiện nào trong sáu tháng tới. 


Kai Hattendorf, MD-CEO của UFI


Kai Hattendorf, MD-CEO của UFI cho rằng năm 2021 sẽ là một sự bật dậy đáng chú ý của ngành event và dự kiến là doanh thu sẽ tăng gấp đôi. Ông tin rằng chúng ta sẽ gầy dựng lại ngành event tốt đẹp hơn, vẫn sẽ duy trì các sự kiện gặp mặt trực tiếp và lồng ghép vào đó các chức năng kỹ thuật số. 


Các hình thức triển lãm trong tương lai 


Về hình thức triển lãm trong tương lai, một kết quả toàn cầu cho thấy 64% công ty tự tin cho rằng đại dịch Covid-19 đã làm mọi người hiểu thêm về giá trị của những sự kiện gặp mặt trực tiếp là cần thiết như thế nào, cho nên lĩnh vực này chắc chắn sẽ bật dậy nhanh chóng.

Tổ chức triển lãm trong Đại dịch Covid- 19


Lời khẳng định này càng chắc chắn hơn khi mà có tới 55% – 70% các công ty ở tất cả các châu lục đều đồng ý trên diện rộng. Trong khi đó, ý kiến đối lập cho rằng “Sự kiện trực tuyến sẽ thay thế sự kiện hiện diện trực tiếp” lại vấp phải sự không đồng tình từ 74% công ty ở Châu  u và 57% công ty ở Nam Mỹ. 


Dữ liệu này được UFI thu thập từ 457 công ty trên 64 quốc gia.


Nguồn: Exhibition industry revenues expected to double in 2021

By #M.E.L