Renaissance World Tour là chuyến lưu diễn thứ 9 của nữ ca sĩ Beyonce. Đây là sự trở lại sau 7 năm dài đằng đẵng vắng bóng trên sân khấu của nữ ca sĩ (sau The Formation World Tour vào năm 2016). Hãy cùng Stage!Vietnam ngắm nhìn lại đêm diễn đầu tiên có gì đặc sắc nhé. 


Sự trở lại sau 7 năm


Renaissance World Tour là chuyến lưu diễn thứ chín đang diễn ra của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Beyonce. Nhằm hỗ trợ cho album phòng thu thứ bảy của cô ấy - Renaissance phát hành năm 20222, tour diễn bắt đầu vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 tại Friends Arena, ở Stockholm, Thụy Điển tại sân vận động Friends Arena. Đây chính là trạm dừng đầu tiên trong chuyến lưu diễn khắp 57 địa điểm khác nhau trên khắp thế giới của nữ diva quyền lực này. 
Một buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn kéo dài gần ba giờ và được chia thành sáu tiết mục riêng biệt, trong đó Beyonce biểu diễn mọi bài hát từ Renaissance theo thứ tự album, xen kẽ với các bài hát trong khắp đĩa hát của cô ấy. 


Những màn biến hóa ấn tượng


Trước hết, nữ diva quyền lực đã khiến người nghe “đã tai” với trình độ hát live vô cùng chuyên nghiệp cùng những bản phối độc đáo gồm 37 bài hát với một loạt các tác phẩm trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của cô ấy và tất nhiên là tập trung quảng bá vào album năm 2022 - Renaissance.


Chương trình kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi, được chia thành 6 phần trình diễn riêng biệt. Màn mở đầu do chính Beyonce thể hiện, trong đó cô ấy hát những bản ballad R&B từ trước đó trong đĩa hát của mình. Những đám mây hồng được chiếu trên màn hình, kết hợp với phối cảnh tạo thành hình ảnh của Beyonce trong tư thế tương tự như Thần Vệ nữ đang ngủ. Các tiết mục tiếp theo với sự biến hóa liên tục giữa trang phục và sân khấu. Với “Cuff it” được nữ nghệ sĩ biểu diễn bên trong sân khấu mái vòm, còn đối với bản phối lại của nó, Beyonce đã kết hợp với một trụ đỡ ngựa disco bơm hơi khổng lồ được lăn ra khỏi mái vòm và lên sân khấu.Đến với chủ đề quân đội, sự xuất hiện của một chiếc xe tăng chiến màu bạc giúp Beyonce biểu diễn “Black Parade”. Tiếp theo đến chủ đề nhà thờ Beyonce xuất hiện từ mái vòm trong chiếc áo choàng toàn màu trắng được chiếu bằng tia cực tím để lộ hoa văn sặc sỡ gợi liên tưởng đến kính màu, sau đó được lấy ra để biểu diễn “Get Me Bodied”. Kết thúc đêm diễn đầu tiên, Beyonce ngồi trên một hình nộm ngựa sáng bóng có kích thước như người thật mặc một chiếc váy bạc lấp lánh để biểu diễn “Summer Renaissance”. Con ngựa được nâng lên trên đám đông và bay đi, Beyonce di chuyển theo vòng tròn tựa như một vòng đua chiến thắng, đồng thời khoảnh khắc đó hoa giấy bằng bạc được thả vào sân vận động gợi một màn kết cực kì ấn tượng, mãn nhãn. Sức mạnh của “công nghệ”


Sân khấu bao gồm một màn hình khổng lồ với một mái vòm tự như “cổng thông tin” lớn ở trung tâm, đường kính 38,5m. Sân khấu cũng có những đổi mới như tác phẩm điêu khắc hoành tráng, cánh tay robot và công nghệ tia cực tím.Sân khấu chính có chiều rộng 53m và chiều dài không bao gồm đường băng là 26,5 mét. Sân khấu hình tròn bên trong có đường kính 9m. Tổng thể mang lại sự choáng ngợp, sân khấu thực sự lớn một cách đáng ngạc nhiên, khiến nó rất phù hợp cho các vũ đạo đẹp mắt. Đây không đơn giản là một chiếc sân khấu rộng lớn, cùng những khối hình bất động, Beyonce đem “sức mạnh” của công nghệ vào những màn trình diễn của mình, như sự bổ trợ của những cánh tay rô bốt, chiếc máy quét tia UV biến đổi diện mạo và cả những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng mang âm hưởng futuristic từ chú ngựa khổng lồ đến chiếc xe tăng lấp lánh. Kết luận


Chuyến lưu diễn đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, những khán giả với cảm nhận ấn tượng từ buổi biểu diễn. Trong một bài đánh giá năm sao cho The Guardian, Malcolm Jack tuyên bố chuyến lưu diễn là “chương trình nhạc pop vĩ đại nhất trên Trái đất”, thúc đẩy “giải trí trực tiếp thế kỷ 21 tiến thêm một bước xa hoa”, Còn bạn nghĩ sao về buổi diễn này, hãy để lại cmt cho Stage!Vietnam biết nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Huyền Thương