1.Ứng dụng công nghệ giúp gia tăng hiệu quả trong tổ chức sự kiện


Cách đây khoảng chừng 10 năm,những người làm công tác tổ chức sự kiện chủ yếu vẫn dựa trên các phần mềm cơ bản như Word, Excel, Powerpoint để thực hiện các chương trình lớn nhỏ.

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số. Ngành sự kiện cũng nhanh chóng bắt nhịp với ngày càng nhiều những ứng dụng hữu ích phục vụ cho công tác tổ chức sự kiện ra đời. Những ứng dụng này không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà tổ chức mà còn giúp mang đến những ý tưởng sự kiện ngày càng độc đáo và sáng tạo hơn.


2.Những ứng dụng hữu ích dành cho người làm sự kiện


Pinterest - Pinterest.comMột trong những ứng dụng hữu ích nhất để tìm cảm hứng sáng tạo là Pinterest, mạng xã hội phổ biến để thu thập và chia sẻ hình ảnh. Khám phá hơn 100 tỷ ý tưởng khác nhau trên Pinterest cho mọi khía cạnh cuộc sống. Thư viện hình ảnh rộng lớn này đặc biệt hữu ích cho việc lên ý tưởng cho trang trí, thiết kế và chủ đề sự kiện. Bạn có thể tạo tài khoản miễn phí tại Pinterest.com bằng email hoặc bằng tài khoản Facebook/Google sẵn có của mình.


Instagram -Instagram.comMột mạng xã hội nữa cũng là nguồn ý tưởng dồi dào dành cho những nhà tổ chức sự kiện là Instagram. Đây là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến thuộc hệ sinh thái của Facebook. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hằng tháng, đây sẽ là nguồn tham khảo phong phú và hữu ích dành cho việc tìm kiếm ý tưởng và concept cho sự kiện.


Evernote - Evernote.comỨng dụng này cho phép bạn lưu trữ tất cả “nội dung” của mình ở một nơi thuận tiện, có thể là hình ảnh, văn bản, bất kỳ loại ghi chú nào — thậm chí toàn bộ trang web. Bạn cũng có thể phân loại mọi thứ khi cần bằng cách thêm các thẻ.


Planning Pod - planningpod.comPlanning Pod được thiết kế đặc biệt cho các nhà lập kế hoạch sự kiện và cung cấp hơn hai mươi công cụ quản lý sự kiện.


Bizzabo - Bizzabo.comBizzabo cho phép bạn tạo sự kiện, thêm loại vé, xây dựng trang web sự kiện và gửi lời mời của bạn — tất cả trong một ứng dụng.

Bizzabo cũng giúp bạn cập nhật những gì mọi người đang thảo luận trên mạng xã hội về sự kiện của bạn. Vào ngày diễn ra sự kiện, ứng dụng cho phép bạn gửi thông báo đẩy cho những người tham dự về bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi chương trình nào.


ClickUp - ClickUp.comPhần mềm xem dự án trong nhiều góc nhìn (View): 

Danh sách công việc dạng List, dạng biểu đồ Gantt, dạng bảng Table, dạng sơ đồ tư duy MindMap, dạng tài liệu Doc,…

Tương tác và cộng tác giữa các thành viên, giữa thành viên với khách hàng bên ngoài qua 

View Only hoặc trao đổi comment hoặc trao đổi qua Email trực tiếp trong Task

Theo dõi và log thời gian thực hiện Time Tracking.

Theo dõi Goal Tracking khi quản lý OKR


Tóm lại


Đây là những ứng dụng phổ biến có thể hỗ trợ người tổ chức sự kiện sắp xếp công việc một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy follow Stage.vn để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích trong quá trình làm sự kiện.Tên tác giả: Huỳnh Như

Nguồn: FS.EVENT