Ngày 9/9 - 10/9 vừa qua, Mars Concert của Hoa Thần Vũ đã diễn ra tại sân vận động Tổ Chim tại Bắc Kinh thu hút 100.000 người tham dự. Với thiết kế sân khấu 360 độ duy nhất từ trước đến nay, Hoa Thần Vũ không chỉ làm khán giả mãn nhãn mà còn khiến giới chuyên môn phải khen ngợi về mức độ đầu tư cho lần kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của mình. 


Hệ thống tọa độ sao Hỏa


Tiếp nối thành quả của những nỗ lực trong nửa đầu năm của concert, chúng ta đã được chứng kiến ​​”nền văn minh sao Hỏa” cực lộng lẫy và tươi đẹp của Hoa Thần Vũ. Với poster chính của Hoa Thần Vũ được vẽ bằng tay à tông màu hình ảnh vẫn theo tông màu "Mars Red" cổ điển, hình ảnh Hoa Thần Vũ được vẽ tay lộ rõ sự mạnh mẽ, kiên định cùng với con dấu logo 10 năm, kỷ niệm 10 năm ra mắt của anh ấy. 
Như đã nói, để nhìn lại mười năm của sao Hỏa và đối mặt với một tương lai tươi sáng, concert trạm Bắc Kinh lần này mang ý nghĩa “Hệ thống tọa độ sao Hỏa”, khởi động giai đoạn mới với sân khấu bốn mặt, đưa “Dự án khúc xạ” của Kỷ nguyên sao Hỏa 2023 tiến vào giai đoạn 2.0.Tất cả những thông tin đẹp đẽ trong vũ trụ song song trong mười năm qua đều được truy tìm từ các chiều không gian và hướng khác nhau, cùng nhau tạo thành một hệ tọa độ thay đổi linh hoạt. Với sân khấu tổng thể như một “động cơ khổng lồ”, âm nhạc của Hoa Thần Vũ và sự nhiệt tình của tất cả “Hỏa Tinh Nhân” đã tạo nên sức mạnh cốt lõi của nó.
“Hệ tọa độ sao Hỏa” sẽ xây dựng một thế giới tràn đầy sức sống, chứa đựng tình yêu và hy vọng thông qua cách thể hiện nghệ thuật trừu tượng. Với “hệ tọa độ” này, chúng ta bình tĩnh quan sát bản thân, yêu thương người khác một cách hào phóng và nỗi khao khát trong lòng dần dần trở nên rõ ràng.Sân khấu 360 độ bắt trọn khoảnh khắc


Hoa Thần Vũ Mars Concert Bắc Kinh đã tiết lộ bản vẽ thiết kế của bục bốn mặt của sân vận động tổ chim. Hoa Thần Vũ đã trở thành người đầu tiên chinh phục sân vận động này khi anh cùng ekip sản xuất chơi lớn, mở sân khấu ra cả 4 mặt. Hiệu ứng hình ảnh của sân khấu bốn mặt là trong suốt và toàn bộ địa điểm đều không bị cản trở, cho phép 100.000 “Hỏa Tinh Nhân” bắt trọn từng khoảnh khắc của Hoa Thần Vũ.  

Trước đó, “đại lưu lượng” đã tiết lộ rằng sẽ thiết kế lại thiết kế sân khấu cho Tổ chim vì cả ekip đều đồng ý rằng âm nhạc của anh sẽ phù hợp hơn với sân khấu bốn phía trong sân vận động. Vì Tổ Chim quá lớn nên quy mô sân khấu sẽ lớn hơn trước và cũng đòi hỏi phong cách thiết kế táo bạo hơn, sử dụng nhiều công nghệ mới. Họ đã thiết kế sân khấu chính cao 20m, dài khoảng 30m với tổng số thiết bị nặng đến 200 tấn. 
Do đó, ekip sân khấu olympic đã dựng lên cảnh tượng vĩ đại, đốt cháy vẻ đẹp theo nhiều chiều với hệ thống xây dựng được tùy chỉnh theo “tọa độ sao Hỏa” giúp người hâm mộ hiện thực hóa được trí tưởng tượng năng động đa chiều, diễn giải được âm nhạc đa dạng của Hoa Thần Vũ cùng với những sự thay đổi vô hạn. 
Đây cũng chính là sân khấu thể hiện hành trình 10 năm ca hát của “đại lưu lượng” để chuẩn bị bước vào điểm khởi đầu mới đầy hy vọng


Bùng nổ với hiệu ứng sân khấu mãn nhãn


Nhiều bộ thiết bị CNC ở cốt lõi của sân khấu được tích hợp khéo léo với sân khấu Tổ chim một bên, có thể đồng thời đảm bảo hiệu ứng xem và trải nghiệm toàn diện cho người hâm mộ từ các góc độ khác nhau, đồng thời kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và vật liệu thiết kế. Sự kết hợp khiến toàn bộ sân khấu tràn ngập công nghệ. Hoa Thần Vũ và nhóm hòa nhạc cam kết thể hiện thẩm mỹ khoa học viễn tưởng phương Đông độc đáo trên sân khấu hòa nhạc, sử dụng công nghệ cao và các cách thể hiện nghệ thuật phong phú để xây dựng ý nghĩa văn hóa riêng của nền văn minh sao hỏa Đây là một trạm vô cùng quan trọng trong chuyến lưu diễn toàn quốc lần này. Để thể hiện được sự rực rỡ của tinh cầu trong ngân hà xán lạn ấy tỏa sáng lấp lánh, đội ngũ ekip đã sử dụng hệ thống âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng cực kỳ mãn nhãn. Với tổng số đèn được sử dụng lên tới 4000 đèn, kết hợp hiệu ứng sân khấu với sàn diễn bằng chất liệu gương cùng với công nghệ tiên tiến, màn hình LED… mở ra không gian đa chiều, cho phép người tham dự chứng kiến màn trình diễn với sự bùng nổ của mọi giác quan. 
Kết luận


Với concert lần này, Hoa Thần Vũ đã lập kỷ lục khi anh là người đầu tiên mở lưu diễn hình thức mới ở công viên (khác với hình thức sân vận động thường) và là người đầu tiên mở concert 4 mặt trong 2 ngày liên tiếp trong SVĐ Tổ Chim (trên toàn thế giới). 


Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Huyền Thương