Mars Concert 2023 là một trong những buổi trình diễn lớn nhất của Hoa Thần Vũ. Nhân viên kiểm soát vé không thể nắm được số lượng tham dự, khi con số đã chạm đến 60.000 người trong ngày đầu tiên (7/4) và thậm chí gấp đôi trong ngày thứ 2 diễn ra. Vậy đâu là điểm hút giúp Mars Concert trở nên nổi tiếng bậc nhất như vậy?


Hoa Thần Vũ


Hoa Thần Vũ là nghệ sĩ trẻ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc. Anh được mệnh danh là “Quỷ tài âm nhạc 9x”, “ca sĩ hát live như nuốt đĩa”,... khi bán hết 30.000 vé concert chỉ trong vòng 3s kể từ khi mở bán cho concert năm 2019. Trở lại với concert tại Hàng Châu 2023, Fengshang Mutual Entertainment đã hợp tác với nhóm của Hoa Thần Vũ và nhà tổ chức Yamei Entertainment sau “Concert sao Hỏa 2021” để viết tiếp cuộc phiêu lưu lễ hội trên sao Hỏa. Nếu 2021 là sự khởi động của “nhà trên cây” mở ra một cuộc sống mới với nền văn minh tồn tại trên sao Hỏa thì năm 2023 là sự thâm nhập vào Thành phố sao Hỏa để thực hiện kế hoạch nuôi dưỡng các loài hoa sống mãi tại hành tinh này để tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình.Thành phố chính của nền văn minh


Li Bin, phó chủ tịch tập đoàn kiêm người đứng đầu Fengshang Mutual Entertainment, với tư cách là nhà thiết kế sân khấu chính của chuyến lưu diễn này, đã tạo ra một bước đột phá khác cho bản thân. Anh đã tổng kết các nguyên tắc và tiêu chuẩn kết hợp các công cụ thiết kế để tạo ra hiệu ứng sân khấu và không quên tiêu chí đi đầu là tạo ra một buổi âm nhạc đáp ứng được các sân khấu mơ mộng khác nhau với các yêu cầu về bóng tối và ánh sáng chen lẫn.Như đã đề cập lấy khí chất nghệ thuật và phong cách âm nhạc độc đáo của Hoa Thần Vũ làm điểm khởi đầu, Li Bin đã xây dựng sân khấu chính như một "thành phố chính của nền văn minh" bao gồm các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ, được mô tả như thiết bị giữa các vì sao trong nền văn minh sao Hỏa.


Trên sân khấu chính anh tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu trong suốt giống gương với diện tích lớn kết hợp các máy móc, màn hình, ánh sáng và các thiết bị nghệ thuật biểu diễn khác để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ, có thể thay đổi liên tục, tích hợp hoàn toàn sân khấu với thiên nhiên, âm nhạc và tiết mục trình diễn. trạm dừng dân trên sao Hỏa.
Di tích giữa các vì sao


Sân khấu thứ 2 với quy mô nhỏ như một di tích của nền văn minh, được sắp đặt “giữa các vì sao” trong nền văn minh, sử dụng một diện tích lớn phong cảnh để tích hợp vạn vật tự nhiên như đá, dây leo, rêu và thậm chí cả vũ trụ.Cốt lõi của “vũ trụ” này là cây đàn piano bao phủ bởi dây leo tượng trưng cho trạng thái linh hồn của âm nhạc, khi chúng phát ra âm thanh, chúng ta có thể nghe thấy sự sống, và di tích không còn là di tích, mà là hy vọng sống. Chúng ta có thể nhìn thấy dây leo xanh, rêu sinh trưởng cho đến khi “mặt trời mọc” và có thể điều khiển tinh cầu của riêng mình.
Sự sắp đặt của vũ trụ đầy màu sắc


“Cây cầu hành lang” là sự kết nối giữa 2 sân khấu này. Các cấu trúc không gian này được kết nối với nhau bằng một thiết bị vòng khổng lồ, tạo thành một “vũ trụ đầy màu sắc” bao quanh nhau, đồng thời nâng cao trí tưởng tượng cho người xem từ đầu đến cuối chương trình, cảm giác như một cuộc chạy đua hai chiều cực kỳ lãng mạn, sống động. 
Thiết bị vòng khổng lồ này còn được ví như dải nhiệt độ để điều tiết sự sống trên hành tinh sao Hỏa này. Sự cất cánh của “chiến hạm sao Hỏa” sẽ giúp sao Hỏa luôn tồn tại duy trì một phong cảnh đầy hoa và tận hưởng vẻ đẹp và sự yên tĩnh.

Hiệu ứng sân khấu


Chủ thể thị giác vào ban ngày chính là một thành phố khoa học viễn tưởng với chiều cao 28m. Bằng cách ứng dụng táo bạo của vật liệu phản quang liên tục, đội ngũ sản xuất thách thức cái gọi là “tiêu chuẩn thiết kế thị giác” thông thường. Vật liệu phản chiếu gương làm cho sân khấu hòa nhập hoàn toàn với môi trường tự nhiên, thể hiện các hiệu ứng ma thuật khác nhau ở các góc nhìn khác nhau và không cùng thời điểm, thậm chí đôi khi còn có cảm giác “ảo ảnh” dành cho người tham dự để đôi khi họ quên mất vẻ đẹp trên sân khấu mà đắm chìm vào không gian khác. 
Vào ban đêm, toàn bộ sân khấu ngay lập tức được kích hoạt bởi âm nhạc của Hoa Thần Vũ và sự nhiệt tình của những “người sao Hỏa”. 10 nhóm sắp đặt khổng lồ có thể di chuyển di chuyển theo các hướng khác nhau thông qua “đường chéo” trên sân khấu. Các sân khấu được tổ chức thành các không gian khác nhau, sau đó được ghép nối bằng sự khúc xạ ngẫu nhiên của hình ảnh và ánh sáng trong các không gian khác nhau được cấu tạo bởi các tấm gương. Người tham dự sẽ thấy các hiệu ứng khác nhau ở các vị trí khác nhau, thể hiện trạng thái “nhìn ngang là núi, nhìn nghiêng là đỉnh”, tạo ra những hiệu ứng luôn thay đổi.
Ngoài ra, có một “bục đá” ẩn có thể dần dần nghiêng lên trong giai đoạn mở rộng, tách không gian ra. Trong buổi biểu diễn, cùng với tiếng hát "Những bông hoa trong thị trấn", bục cao từ từ nghiêng lên, giống như một ngọn núi mọc lên từ sân khấu. Hoa Thần Vũ bước lên bục cao trong khi hát, với những bước mạnh mẽ và vẫn như thông lệ, anh “cháy hết mình” để hướng tới cái đẹp tột cùng trong lòng.Kết luận


Mars Concert đã trở thành một trong những màn trình diễn đáng mong chờ nhất tại Trung Quốc, giống như là một giấc mơ với bất kỳ người nghệ sĩ nào, kể cả một người khán giả đi tham gia show của thần tượng. Mars Concert sẽ trở lại Thành Đô vào ngày 30/4 để gặp gỡ khán giả, hãy cùng Stage!Vietnam đón chờ màn trình diễn mãn nhãn này nhé. 

Nguồn: Backstage News, Weixin

Biên tập: Huyền Thương