“Tôi lấy cảm hứng từ địa điểm lịch sử này trong quá trình thiết kế đến mức nó đã dẫn tôi khám phá nhiều khả năng sáng tạo mới, khác với những buổi biểu diễn trước đây của tôi, nhưng vẫn rất Jacquemus. Tôi thực sự vinh dự và tự hào khi được trình diễn ở đó, với tư cách là một nhà mốt độc lập. Đó sẽ là một khoảnh khắc rất đặc biệt đối với Jacquemus” chính xác là những gì Simon Porte Jacquemus muốn thể hiện tại buổi trình làng BST mùa thu 2023 - “Le ChouChou”


Khu vườn của Cung điện Versailles


Simon Porte Jacquemus đã biến nhãn hiệu cùng tên của mình, Jacquemus trở thành Ngôi nhà nổi tiếng với các buổi trình diễn gây ấn tượng mạnh. Tiếp nối chiến dịch Xuân/Hè 2023 được quay ở Rio de Janeiro, đường băng phủ rơm của SS23 và các buổi biểu diễn mang tính biểu tượng như Mùa thu 2022 trên đầm lầy muối, Cánh đồng lúa mạch vào Mùa hè 2021 và tất nhiên là cánh đồng hoa oải hương được sử dụng làm bối cảnh cho SS20.Bây giờ đến một buổi trình diễn khác, buổi diễn “đột phá”. Đúng như dự đoán, Jacquemus đã tiếp quản khu vườn của Cung điện Versailles của Vua Louis XIV ngay bên ngoài Paris để giới thiệu BST mùa thu năm 2023 Bộ sưu tập “Le ChouChou”.


Sân khấu “nổi” dành cho khách mời


Trước khi show diễn chính thức được diễn ra, Jacquemus đã chia sẻ rằng show diễn lần này tựa như lúc để bản thân anh hiện thực hóa ước mơ thời thơ ấu của chính mình, khi các khách mời của anh sẽ được chiêm ngưỡng thời trang trên những chiếc thuyền đang cập bến.Và đó chính xác là những gì đã xảy ra. Lấy cảm hứng từ hoàng gia cũng bầu không khí sang trọng, vẻ đẹp vương giả đặc trưng của Versailles và của Pháp trước tiên được thể hiện trực tiếp trên sự tương phản nổi bật của thảm cỏ xanh rực rỡ ở cung điện với sự xa hoa của tấm thảm đỏ thẫm được Jacquemus sử dụng làm sàn diễn.


Trong một ngày nắng đẹp ở Versailles, một tấm thảm đỏ được trải dọc theo bờ hồ của cung điện, dàn khách mời nổi tiếng đang háo hức ngồi trên những chiếc ca nô nhỏ bồng bềnh trên mặt nước, khi bản nhạc cổ điển baroque bắt đầu vang lên, lần lượt người mẫu bước ra bắt đầu cho bộ sưu tập Thu 2023, mang tên “Le ChouChou”.
Sự hồi tưởng về thời trang hoàng gia


“Le ChouChou” tựa như một sự hồi tưởng về thời trang hoàng gia đầy ngoạn mục và mê hoặc, được tạo ra bởi tư duy sáng tạo và ngôn ngữ thiết kế đầy duy mỹ của Simon Porte Jacquemus, nhưng không cổ điển, truyền thống mà sẽ vui nhộn và đầy hiện đại. Vẻ ngoài mang đến một bầu không khí sang trọng và vương giả của Pháp, với những bộ nội y màu trắng làm từ ren trong suốt, vải tuyn và lụa tạo nên những chiếc váy cúp ngực và peplum trên những chiếc váy ngắn phồng, những chiếc áo bralette phức tạp và những chiếc áo ngủ mang đậm truyền thống của Pháp.Một siêu mẫu bao gồm Gigi Hadid , Kendall Jenner và con gái của Bellucci Deva Cassel là một trong những ngôi sao trên đường băng, làm việc cùng với những người mẫu và nàng thơ quen thuộc của House, những người mẫu lột tả sự sang trọng của bối cảnh này.Show diễn khép lại với màn diễu hành của ba chiếc váy dài bồng bềnh trong gió với ba sắc màu đại diện cho lá cờ quê hương của nhà thiết kế người Pháp cùng đó là tràng vỗ tay tán dương của người xem. Từ nguồn tham chiếu đầy cổ điển cùng với sự tôn nghiêm, sang trọng của hoàng gia, từ những thiết kế đại diện cho từng thời kỳ trong lịch sử, Jacquemus đã biến những thiết kế mới nhất của mình thành các dấu ấn thanh lịch và xa hoa phù hợp với mọi thời đại, với sự hiện đại đầy cởi mở trứ danh của Jacquemus. 
Kết luận


Buổi diễn là màn thể hiện sức mạnh chứ không phải là một cuộc đấu đá giữa những nhà thiết kế. Lần này không có Trận chiến tại Versailles, chỉ là một vòng đua chiến thắng dành riêng cho Jacquemus, một chiến thắng hoàn toàn do chính anh ấy tạo ra.


Nguồn: Style Republic

Biên tập: Huyền Thương