“Imagine Picasso” là một lễ kỷ niệm đa phương tiện của Picasso, được tổ chức tại The Pullman Yards, Atlanta từ 17/03 đến 19/06/2022, một triển lãm độc đáo cho phép bạn bước vào thế giới và các tác phẩm nghệ thuật của Picasso - thiên tài sáng tạo nghệ thuật hiện đại, người đã sản xuất hơn 65.000 tác phẩm trong suốt 78 năm sự nghiệp. Giờ đây, thông qua công nghệ Imagine Totale (hình ảnh bao quát), bộ sưu tập ấn tượng gồm hơn 200 tác phẩm nghệ thuật của Picasso từ các bảo tàng danh tiếng và bộ sưu tập tư nhân đã được đem đến ngay trước mắt bạn. Ta có thể tận hưởng sự sắc nét tuyệt đối khi nhìn rõ từng nét vẽ trên những bức tranh trước mắt.Triển lãm bao gồm 2 không gian chính được thiết kế để thu hút khách tham quan ở mọi lứa tuổi.Không gian ‘Presence of Genius’ mời khách đến gặp Picasso tại nơi làm việc của ông và cập nhật một số thông tin cơ bản, để dẫn lối cho ta có cái nhìn tổng quan hơn về sự nghiệp mang tính cách mạng của ông ấy.Ngược lại, không gian chính là một không gian rộng khoảng 1100 mét vuông với trần nhà cao 18.3 mét, trong đó các tác phẩm nghệ thuật của Picasso đã chiếm vị trí trung tâm khi nó được chiếu 360 độ trên một loạt các công trình lấy cảm hứng từ nghệ thuật origami mà Picasso đã tạo ra. Đây quả thực có thể là một trải nghiệm “quá tải” về giác quan với màu sắc và hình ảnh ở khắp mọi nơi.
Tiếp tục kéo xuống để “nhập vai” vào thế giới tâm hồn của Picasso và xem đội ngũ đáng gờm đứng sau buổi triển lãm này nhé! 


Trải nghiệm này được tạo ra để gây bất ngờ và làm hài lòng khán giả ở mọi lứa tuổi. “‘Cuộc săn lùng dành cho trẻ em’ của chúng tôi đã khá nổi tiếng với trẻ em và các bậc cha mẹ. Họ sẽ tìm kiếm các câu trả lời về cuộc sống và công việc của Picasso trong toàn không gian của buổi triển lãm để nhận được phần thưởng ở điểm cuối.” - Ông Cohl, nhà sản xuất của buổi triển lãm, giải thích.Và nếu những “hoài niệm” này vẫn chưa đủ, quà lưu niệm sẽ được cung cấp để khách tham dự đem về. Ngoài ra, loại cocktail đặc trưng, bao gồm cả “Rose Period” và “Blue period” sẽ được chuẩn bị sẵn để ta thưởng thức khi đi vòng quanh triển lãm. Khi bước vào hội trường, khách tham dự sẽ được dẫn dắt đi qua hơn 200 công trình nghệ thuật trải dài suốt sự nghiệp của Picasso, bao gồm một không gian tiết lộ hình ảnh và video về cuộc sống vẻ vang của ông ấy, nơi đây được thiết kế bởi Local Project, nhà tổ chức đứng sau sự kiện “9/11 Memorial”.Không gian này được tạo ra bởi Annabelle Mauger (trái) và Julien Baron (phải), những người tạo ra phong trào nghệ thuật nhập vai rất phổ biến ngày nay. Annabelle được chính Nhà quản lý của Picasso lựa chọn để tạo ra sự kiện này và cô đã làm việc trong ngành này hơn 20 năm, kể từ những trải nghiệm nhập vai đầu tiên ở Provence, Pháp.
BAN TỔ CHỨC: 

Kiến trúc sư: Rudy Ricciotti

Nhà sáng lập: Annabelle Mauger, Julien Baron

Người phụ trách và Nhà sử học nghệ thuật: Androula Michael 

Thiết kế: Local Projects 

Nhiếp ảnh gia: Network Frequency

Sản xuất: Encore Productions, a Fimalac Entertainment Group Company

Quảng bá: S2BN Entertainment Corporation, Imagine Exhibitions, Inc.

Trình chiếu: Image Totale©

Địa điểm: The Pullman Yards - Atlanta

Nhà sản xuất: Jacob Cohl


Kết luận


“Imagine Picasso” tổ chức tại Atlanta là một sự lựa chọn cẩn thận và tinh tế đến từ đơn vị tổ chức, vì Atlanta là nơi được biết đến như một thành phố đang chớm nở với sự đa dạng về văn hóa và các cảnh sắc nghệ thuật sống động. Triển lãm mang nghệ thuật của Picasso đến cho những người hâm mộ nghệ thuật nói chung và cả những đối tượng lần đầu biết đến ông, nhưng qua một cách rất mới mẻ và độc đáo. 


Đây là một trải nghiệm hết sức đặc biệt đáng để các event planner lưu ý khi muốn tổ chức một sự kiện đáng nhớ, với một không gian như một buổi gặp mặt riêng tư với tiệc cocktail cho số lượng tầm 350 khách.


Biên tập: Thảo Duyên

Nguồn: Raynor Manley | Bizbash

Nguồn hình ảnh: Courtesy of Network Frequency