Event Tech Innovation 2023 là chương trình về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm độc đáo và đầy cảm hứng cho người tham gia. Với chủ đề “Nâng tâm sự kiện cùng công nghệ", sự kiện đặc biệt này sẽ là cơ hội để khám phá những ứng dụng tiên tiến của công nghệ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng với những kết nối mang tính sáng tạo. Chương trình sẽ được chính thức tổ chức vào 08:30 - 12:00, Thứ 4, 23.08.2023 tại Nhà hát VOH MUSIC ONE - 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Diễn Giả Trần Tuấn Tú


Sự xuất hiện của anh Trần Tuấn Tú - Co-Founder của Motix - Art Visual, với chủ đề chia sẻ: “TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ VỀ THIẾT KẾ VISUAL” sẽ góp phần thổi làn gió mới về sự độc đáo trong ý tưởng cùng những tiêu chuẩn quốc tế trong việc thiết kế visual. Trong bối cảnh thị trường sự kiện Việt Nam đang ngày càng hiện đại hóa, Motix - Art Visual xuất hiện như một gam màu mới lạ đại diện cho thế hệ mới tại Việt Nam, với đa phần nhân sự nòng cốt là các bạn trẻ mang trong mình nguồn năng lượng tươi mới và tràn đầy nhiệt huyết Motix nhận được nhiều sự yêu mến từ các đạo diễn và agency bởi phong cách làm việc trẻ trung, chuyên nghiệp cùng những đột phá trong cách xử lý hình ảnh.


Cùng với đó, bằng sự tinh tế và sáng tạo không biên giới, liên tục cập nhật xu hướng visual mới, Motix không những khẳng định được vị thế nhất định mà còn là nguồn cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho các đơn vị tổ chức sự kiện.


Diễn Giả Thọ Trương


Vị Founder & CEO của Alipo Creative Strategic Design Agency, Co Founder & Chief Offcier của Dizim.ai với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành, 8 năm trong vị trí giám đốc sáng tạo, tham dự các dự án sáng tạo cho thương hiệu uy tín như TikTok, Garena, Techcombank, BIDV, anh Thọ Trương đã góp phần tạo dựng và thay đổi cách chúng ta nhìn về sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Với tài năng và tố chất nghệ thuật sẵn có, Anh Thọ Trương đã tự rèn luyện cho mình tư duy về sáng tạo, phản biện và thiết kế. Hơn ai hết, anh thấu hiểu sâu sắc về tốc độ đổi mới của xã hội hiện đại hóa và sự cần thiết trong ứng dụng công nghệ vào nghệ thuật. Chính vì vậy tại EVENT TECH INNOVATION 2023, Anh Thọ Trương sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về cách sự kiện và công nghệ có thể giao thoa, tạo nên những trải nghiệm độc đáo và cuốn hút thông qua chủ đề “ỨNG DỤNG AI VÀO THIẾT KẾ HÌNH ẢNH”


Diễn Giả Trần Hoàng Hải


Anh Trần Hoàng Hải – Founder LumiGrade Media sẽ tham dự chương trình trong vai trò Diễn Giả, với chủ đề đầy hứa hẹn: “SỐ HOÁ NHÂN VẬT VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH PHIM ẢNH & SỰ KIỆN”.Anh Trần Hoàng Hải là một nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành sản xuất truyền thông đa phương tiện. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo và sự kiện, anh đã sáng lập ra LumiGrade Media, một trong số ít những công ty tiên phong về ứng dụng công nghệ trong sản xuất video. Trên hành trình 11 năm miệt mài nghiên cứu phát triển kỹ thuật robot trong ngành phim và sự kiện, 4 năm làm R&D về digital human, 3D scan, photogrammetry và 4D volumetric capture, anh đã góp phần tái định hình tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm truyền thông trong phim ảnh nói chung và trong sự kiện nói riêng.


Tại sự kiện, anh Hoàng Hải sẽ cập nhật các xu hướng áp dụng công nghệ số hoá nhân vật cho các ngành thời trang, giải trí và biểu diễn trên nền tảng holographic display và Augmented Reality (thực tế tăng cường), mở ra cánh cửa dẫn đến không gian biến hóa khôn lường của các production house. Bên cạnh vai trò là một diễn giả, anh Hoàng Hải cũng sẽ chia sẻ tại sự kiện, những thách thức và cơ hội khi theo đuổi lĩnh vực công nghệ và lộ trình phát triển bản thân đối với ngành nghề này


Diễn Giả Phạm Thái Vũ Diễn Giả Phạm Thái Vũ - Business Development Manager - YouNet Media, một nhà lãnh đạo tài ba với kho tàng kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nghiên cứu và phân tích thị trường. Với chủ đề cực kỳ hấp dẫn: "ĐO LƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA SỰ KIỆN BẰNG CÔNG CỤ LẮNG NGHE MẠNG XÃ HỘI", anh Thái Vũ sẽ mang đến những thông tin hữu ích để cùng nhau tìm hiểu về:


  • Cách thức mà các sự kiện nổi bật trong thời gian vừa qua đã tạo tiếng vang trên mạng xã hội và làm thế nào để ứng dụng công cụ phân tích dữ liệu mạng xã hội vào việc gia tăng trải nghiệm của event, từ góc nhìn của audience’s journey: awareness - engagement - impact.
  • Thông qua những ví dụ case study thực tế như sức ảnh hưởng của đêm nhạc BornPink vừa qua đến ngành công nghiệp sự kiện nói chung, anh Thái Vũ sẽ minh họa cách sử dụng dữ liệu từ mạng xã hội để đo lường sự thành công của sự kiện một cách định lượng và định tính.
  • Từ đó góp phần gợi mở cho các nhà tổ chức sự kiện tại Việt Nam một công cụ tham khảo để giúp giám sát, đo lường và đánh giá hiệu quả của sự kiện, đặc biệt là trong xu hướng bùng nổ của loại hình hybrid-event sau đại dịch Covid-19.


Diễn Giả Liên Vũ 


Với mục tiêu kết nối giữa công nghệ và ngành tổ chức sự kiện Việt Nam, EVENT TECH INNOVATION 2023 mong muốn mang đến đa dạng góc nhìn từ nhiều đơn vị đối tác trong tổ chức sự kiện. Đến với sự kiện, chị Liên Vũ CEO của Inspike Group - Creative Experiential Marketing Agency sẽ đứng ở góc nhìn một đơn vị tổ chức sự kiện có hơn 15 năm kinh nghiệm để chia sẻ lại những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong trình diễn, giúp mang lại những trải nghiệm tương tác độc đáo, với chủ đề “ĐỔI MỚI TRẢI NGHIỆM TRÌNH DIỄN BẰNG CÔNG NGHỆ: ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG & GIẢI PHÁP THỰC THI”. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành quảng cáo, Inspike Group vẫn xác lập vị thế là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Marketing Trải nghiệm Sáng tạo. Với thế mạnh là một trong những đơn vị đầu ngành chuyên cung cấp Giải pháp trải nghiệm phức hợp, Inspike Group đã tạo ra những dự án mang tính sáng tạo đột phá để góp phần thăng cấp công nghệ trình diễn của ngành giải trí Việt lên một tầm cao mới. 


Kết luận


Sự góp mặt của 5 vị diễn giả đầy kinh nghiệm trong ngành cùng những chủ đề cực kì hot hiện nay hứa hẹn sẽ mang lại một chương trình tuyệt vời để đồng hành - kết nối cộng đồng với nhau, tạo dựng mối quan hệ và giao lưu giữa các nhà tổ chức sự kiện, công ty công nghệ và các chuyên gia trong ngành; thúc đẩy hợp tác và tạo ra những cơ hội kinh doanh mới.


Biên tập: Diệu Linh

Nguồn: VietNam Event Alliance - VEA