Điều làm nên sự khác biệt của Defqon.1 so với đối thủ cạnh tranh chính là 'dòng chảy lễ hội' của nó. Khi Defqon.1 chuyển đổi từ một lễ hội kéo dài một ngày thành một lễ hội cuối tuần năng động cùng với trải nghiệm cắm trại đã thu hút vô số người tham dự. Với mục tiêu này, đội ngũ thực hiện đã xác định những thời điểm quan trọng trong dòng thời gian của lễ hội và tạo ra các chương trình hoặc trải nghiệm mới cho từng thời điểm đó, tạo ra dòng chảy lễ hội đặc sắc, đáng nhớ. 


Thánh đường của Hardstyle


Defqon.1 Festival được coi là “thánh đường của Hardstyle”. Đây là lễ hội âm nhạc thường niên được tổ chức tại Hà Lan. Defqon.1 tự hào đã thu hút hơn 250.000 khách truy cập từ hơn 100 quốc gia vào cuối tuần, tất cả “đoàn kết” dưới một mặt trận địa điểm để cùng thể hiện phong cách tình yêu với âm nhạc, lễ hội.Với 11 sân khấu trải rộng khắp địa điểm, thánh địa của những điệu nhảy “khó nhằn” này đã mang đến một màn trình diễn âm nhạc cho các “chiến binh” của nó trong bốn ngày. Sự kiện tăng quy mô hàng năm với các nâng cấp tạo ra trải nghiệm tổng thể cho người tham dự, chứng minh rằng Q-dance không bao giờ ngừng tái đầu tư những nỗ lực của mình vào phiên bản tiếp theo để làm cho sự kiện trở nên lớn hơn và tốt hơn.


Thiết kế mới cho Red Stage


Giống như những lần tổ chức trước, sân khấu Red được làm hoàn toàn bằng vật liệu tái chế. Với chủ đề “Path of the Warrior” tạm dịch là “Con đường của chiến binh”, Thiết kế samurai kép được ưu ái nhằm quảng bá chủ đề này. Với đỉnh thuôn nhọn ở trung tâm, thể hiện con đường xác định mà mỗi chiến binh phải thực hiện để kết thúc một trận đánh vĩ đại. Tất nhiên, màu chủ đạo của sân khấu là màu đỏ, thể hiện sức mạnh và sự cuồng nhiệt của màn khiêu vũ đầy năng lượng.Đến với thiết kế sân khấu Blue năm nay, không giống như hai phiên bản trước, dường như thiếu các trang trí trần nhà trong quá trình sản xuất. Những cây cột đeo mặt nạ lớn và lưỡi kiếm được đặt trong đám đông. Các cánh quạt sẽ nhắc ta nhớ đến thiết kế sân khấu năm 2019, bên cạnh đó là hệ thống laze vượt quá mong đợi với số lượng đáng kinh ngạc. Hàng năm, thiết lập cũng thay đổi đối với sân khấu Blue, các cấu trúc và bối cảnh xung quanh DJ bao gồm một mandala trang trí công phu gồm nhiều mặt nạ và lưỡi kiếm hơn.Đối với sân khấu Dark, ngôi nhà của DJ Hardcore, cũng được cải tiến đáng kinh ngạc. Với các hàng trụ song phương và một hàng cấu trúc kim cương ở giữa được treo dọc theo mặt phẳng sắp đặt giữa trần nhà, bao gồm cả laser. Với những con rắn hổ mang đối xứng, một mandala lửa và lưỡi kiếm phía sau DJ, sân khấu này không gây thất vọng với các chi tiết trang trí công phu. Nhỏ hơn một chút so với Blue, ngôi nhà Hardcore này tạo nên khả năng ở cường độ âm thanh lớn. Một số sân khấu nổi bật


Sân khấu UV chỉ dành riêng cho các buổi biểu diễn trực tiếp trong cả ngày của lễ hội. Chuyển đổi từ thiết kế hình tròn của những năm trước, phiên bản này hiển thị một kim tự tháp kiểu Ai Cập phản chiếu với khung bao quanh là các lưỡi kiếm. Sân khấu UV vẫn giữ nguyên kích thước như năm trước và là nơi tổ chức Warrior Workout vào thứ Bảy.Sân khấu Yellow, nơi được mô tả là có “nhịp” nhanh nhất trong các sân khấu. Tương tự như các sân khấu khác tại Defqon.1, quy mô của sân khấu này đã tăng lên và nâng cấp cấu trúc của nó. Từ logo Defqon màu vàng trung tâm của năm ngoái được củng cố bằng các bảng đèn LED thuôn nhọn, thiết kế của năm 2023 được đóng khung bởi các hàng cấu trúc giống như mũi tên. Mặc dù công suất dường như gần giống nhau, nhưng kích thước sân khấu đã phát triển để cạnh tranh với Magenta. Những nhịp đập chói tai tại Yellow không bao giờ dành cho những người yếu tim.Tất nhiên, phần lớn các yếu tố của sân khấu phù hợp với chủ đề màu mà nó được đặt tên. Từ vị trí trước đây của sân khấu Purple, kế bên sân khấu Red hùng mạnh, thiết kế của Purple luôn ở mức tối giản. Mái vòm xung quanh DJ dường như được lấy từ sân khấu Blue năm ngoái; tuy nhiên, các thiết kế giống như lưỡi kiếm lớn đã được thêm vào để tạo khung cho các đường viền của nó.Kết luận


Có thể thấy, không chỉ ở khía cạnh sân khấu, Defqon.1 năm nay đã cải thiện nhiều điểm khác như chỗ ở cắm trại được thiết lập trước, bổ sung thêm nhà hàng, các cấu trúc nghệ thuật trên khắp địa điểm tổ chức lễ hội. Cùng đón chờ xem, Defqon.1 năm sau sẽ chào sân những thiết kế sân khấu nào nhé. 

Nguồn: Edm Identity

Biên dịch: Huyền Thương