Và đó chính là mục đích của tất cả các dịch vụ sáng tạo: làm cho các sự kiện trở nên khó quên và độc đáo. Nếu không có sự sáng tạo, tất cả các sự kiện sẽ giống nhau - và sẽ thật chán ngắt. Sự sáng tạo giúp tăng mức độ tương tác của khán giả, cải thiện ROI và biến doanh nghiệp của bạn trở thành tâm điểm thu hút. Từ khóa ở đây là thiết kế: thiết kế sân khấu, thiết kế UX / UI, thiết kế bản trình chiếu, v.v. Đây là "vũ khí" biến các sự kiện đơn thuần thành trải nghiệm sống động. Vì vậy, hãy cùng khám phá lý do tại sao các nhà tổ chức sự kiện nên sử dụng các dịch vụ sáng tạo.


Bắt đầu với Brainstorm 


Khi nghĩ về các giải pháp sáng tạo trong sự kiện, tâm trí của chúng ta thường có xu hướng nghĩ đến AR và VR, đây là một trong những xu hướng lớn nhất trong thế giới của sự sáng tạo. Nhưng hãy nhớ rằng dịch vụ sáng tạo không chỉ dành cho những sự kiện với ngân sách lớn, sang trọng và cao cấp, mà nó sẽ được thể hiện ở bất kỳ quy mô sự kiện nào.


Sau khi đã xác định được mục tiêu và mục đích của sự kiện, đã đến lúc bạn phải "bão não". Và đây là nơi mà sự sáng tạo bước vào. Đội ngũ Planning cần thực hiện brainstorm một cách thật "kịch liệt" nhưng vẫn cần giữ sự "tự do" - tự do trong những ý tưởng, suy nghĩ về vấn đề đang được đặt ra. Bằng cách đó, chúng ta sẽ đưa ra được lời giải cho bài toán khó của khách hàng bằng những ý tưởng thật wow.Thiết kế đồ họa 3D 


Đối với những người lập kế hoạch sự kiện, chúng ta có thể tưởng tượng được không gian sự kiện mà mình đang xây dựng trông như thế nào. Nhưng chỉ thể hiện ý tưởng bằng cách thông thường, khách hàng sẽ khó hình dung ra được chi tiết những gì bạn đang tạo ra.


Thật tuyệt vời, thiết kế đồ họa 3D sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó. Phần mềm thiết kế 3D giúp bạn và khách hàng hiểu được người tham dự sẽ di chuyển như thế nào trong không gian sự kiện và đâu là điểm trung tâm. Sau đó, chúng ta có thể thực hiện các điều chỉnh để phù hợp với thực tế và những nhận xét từ khách hàng.


Thiết kế 3D sân khấu Đại nhạc hội Honda Youth Fest 2020


Kết hợp cùng đội ngũ sản xuất


Sơ đồ sự kiện và tất cả những phần thuộc về kỹ thuật có liên quan chặt chẽ với nhau. Khi lập kế hoạch, chúng ta cần tham khảo những đơn vị thuộc mảng sản xuất sự kiện để có được những giải pháp tối ưu về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn hình...


Khi sự kiện được tiến hành, các đơn vị sản xuất sẽ thực hiện hóa những ý tưởng từ bản vẽ kỹ thuật. Họ là những người set-up sân khấu, chạy những bài thuyết trình và visual đẹp mắt, đưa ra các gợi ý và chỉnh sửa video khi có lỗi trình chiếu, cùng nhiều thứ khác. Điều đó không có nghĩa là họ chỉ là những con ong bận rộn làm như những gì họ được yêu cầu. Mà họ chính là các chuyên gia sản xuất có kinh nghiệm dày dặn để thực hiện các dịch vụ sáng tạo nói trên.


Sân khấu thực tế Đại nhạc hội Honda Youth Fest 2020


Thiết kế sự kiện không bao giờ được phép xuề xòa vì nó thiết lập cảm giác cho toàn bộ sự kiện. Những người tham dự có thể quên nội dung khi thời gian trôi qua, nhưng họ sẽ không bao giờ quên thiết kế của nó. Vì thế chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến tất cả những dịch vụ sáng tạo liên quan đã kể trên để tạo được một sự kiện hoàn hảo và độc đáo cho khách hàng và người tham dự.


Biên dịch: Như Quỳnh 

Nguồn: Endless Events