Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội với hàng trăm triệu người dùng, là một nơi vô cùng hữu ích cho các Event Planner. Đây là một nguồn ý tưởng bằng hình ảnh mang lại những ví dụ thực tế, các case studies cũng như là nguồn cảm hứng để xây dựng lên các chủ đề, concept cho sự kiện. Cập nhật tài khoản Pinterest của bạn và theo dõi các bảng này để tiếp tục cập nhật nguồn cảm hứng và ý tưởng đặc sắc và thú vị cho sự kiện của mình nhé!

 

 

Những bảng dành cho Event Marketing

 

1. Stress-Free Events: Event Marketing

Với nhiều nội dung và RẤT NHIỀU người theo dõi, bảng của Constant Contact có thể giải quyết vấn đề của event marketing ở nhiều cấp độ khác nhau bao gồm đăng ký và thanh toán trực tuyến cho sự kiện.

 

2. Dành cho Social: Social Networking & Marketing

Bảng của Mujer De Rojo nhấn mạnh về “Social side” của marketing, đặc biệt hữu ích cho các sự kiện cần có sự ảnh hưởng lớn trên lĩnh vực digital marketing. Mọi người có thể tìm thêm nhiều cảm hứng về cách cải thiện các chiến dịch marketing trên mạng xã hội thông qua các bảng này.

 

3. Infographics: Event Marketing

Nếu bạn hứng thú với việc xây dựng các inforgraphics, bạn không nên bỏ qua việc theo dõi Merchandise Academy với rất nhiều thông tin từ các ghim được trình bày chỉnh chu, giúp bạn bật nên những ý tưởng và đơn giản hoá để chọn ra những cảm hứng theo ý bạn.

 

4. Blog từ Event MB: Events Marketing

Từ editor của Event MB – Julius Solaris, bảng của anh ấy cung cấp một không gian để tiếp cận đến tất cả các bài đăng liên quan đến marketing cho các sự kiện bao gồm một số bài viết về insight thú vị không nên bỏ qua.

 

5. Nội dung Social: Digital Marketing Ideas

Thế giới digital marketing rất rộng lớn và bạn phải luôn làm việc chăm chỉ để trở nên nổi bật. Bảng Boudoir Belle MUA Southampton hoàn toàn dành riêng để giúp bạn vượt qua những khó khăn và có các ghim hữu ích về các định dạng về nội dung và hình ảnh cho việc marketing sự kiện tốt nhất, bên cạnh đó còn có những video về content marketing cho sự kiện của bạn.

 

6. Tips & Tricks: Event Marketing Tips

Tập trung vào các dụ án kinh doanh, sự kiện và huy động tài trợ, Reality Crowd TV mang đến nhiều nguồn cảm hứng cho các chiến dịch marketing tiếp theo của bạn.

 

7. Công cụ không thể thiếu: Event Marketing Tools

Bảng của Energy Parks tập trung vào marketing và cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết là bước tiếp theo khi bạn gặp khó khăn về ý tưởng hoặc cách để truyền tải thông điệp của mình.

 

 

Các bảng về Công nghệ trong sự kiện

 

8. Top các Công nghệ: Awesome Event Technology

Tất cả tập trung vào công nghệ, các xu hướng ảnh hưởng đến ngành hoặc các giải pháp có thể cải thiện sự kiện của bạn, EventMB là bảng “phải theo dõi” dành cho những người yêu thích #eventtech ở khắp mọi nơi.

 

9. Trình chiếu: Video Mapping

Bảng Endless Events tập trung vào mapping các toà nhà và các video mapping cho các sự kiện indoor lẫn outdoor để bổ sung những thiết kế tinh tế và thú vị cho các backgrounds nhàm chán.

 

10. Công nghệ chuyên ngành: Technology: Meetings & Events Industry

Chia sẻ về những kiến thức và ý tưởng chuyên ngành ASAP Meetings & Events cũng áp dụng công nghệ kỹ thuật số để giúp giải quyết các vấn đề trong quá trình planning cho sự kiện – một chiếc bảng 2 trong 1!

 

11. Ý tưởng công nghệ: Event Technology

Bảng từ In The Event mang đến nguồn cảm hứng và ý tưởng tuyệt vời trong việc áp dụng công nghệ vào sự kiện của bạn. Bên cạnh đó, bảng cũng đưa ra các ví dụ thực tế về các sự kiện đã sử dụng công nghệ vốn là lợi thế của họ.

 

 

Các bảng về Âm thanh, Ánh sáng & Sân khấu

 

12. Trang trí đèn trong sự kiện:

Bảng này của Wicked Catering & Events bao gồm mọi thứ về đèn trang trí, với nhiều tùy chọn bất kể loại hình, quy mô ngân sách của sự kiện. Một công cụ toàn diện tuyệt vời cho cảm hứng trang trí sử dụng chiếu sáng.

 

13. On Stage: Stage Design Inspiration

Tìm kiếm các thiết kế sân khấu khác nhau, các ví dụ về event planning liên quan đến việc lắp đặt sân khấu và một số ý tưởng backdrop đẹp mắt t Endless Events.

 

14. Hiệu ứng: Audio Visual - #AV #Light/#Lumieres

Nhiều hiệu ứng visual và sân khấu cùng một số tùy chọn ánh sáng thú vị, những lựa chọn khác biệt qua các ý tưởng từ Evenements Momento Events.

 

15. Công nghệ và ánh sáng: Events Lighting & Technology

Các y tưởng ánh sáng xu hướng cũng như một số công nghệ trong sự kiện từ bảng Taylor Lewis.

 

16. Ví dụ về Ánh sáng: Event Lighting Design

Tập trung vào các ví dụ và cách sắp đặt thực tiễn, Endless Events mang lại các ý tưởng khác biệt về ánh sáng cho các Event Planner.


 

Các bảng về F&B trong sự kiện

 

17. Ý tưởng tiệc công ty: Corporate Buffet Ideas

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mang lại cảm giác “business” nhiều hơn, đây là một bảng tuyệt vời của Simone Poetscher. Rất nhiều ý tưởng tự chọn thân thiện với công ty nhưng mang lại những yếu tố tuyệt vời.

 

18. F&B cho các bữa tiệc: Catering Ideas

Everyday Gourmet đưa ra các ví dụ về những điều cần chú ý với các nhà cung cấp dịch vụ Catering cho sự kiện để bạn có thể tham khảo và mang đến những lựa chọn tốt nhất cho các sự kiện của mình.

 

19. Ý tưởng Healthy Food: Healthy Event Food

Dành cho những sự kiện có thiên hướng eco-friendly, các món ăn tốt cho sức khoẻ từ techsytalk có thể mang đến những “foodspiration” về các cách chuẩn bị và trình bày các món ăn trong các sự kiện của bạn.

 

20. Các thức uống cho sự kiện: Event Drinks

Alyssa Ahrens bao gồm rất nhiều ý tưởng cho các thức uống từ cocktails cho đến mocktail thú vị và hút mắt cho sự kiện.


 

Các bảng ý tưởng Giải trí

 

21. Ý tưởng độc đáo: Exciting Event Entertainment

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương án hoạt động trong các sự kiện, tham khảo loạt ý tưởng từ Simone Poetscher với những cách để kết hợp công nghệ thú vị.

 

22. Thú vị và đầy màu sắc: Event Entertainment

Các ví dụ thực tế và là nguồn cảm hứng đầy màu sắc trên bảng Stacy Ruffell về hoạt động giải trí tại sự kiện và một số ý tưởng thú vị về cách kết hợp các khía cạnh khác biệt cho khách tham dự của bạn.

 

23. Real Entertainment: Events-Entertainment

Candice Hargett với những ý tưởng sáng tạo trong những ví dụ thực tiễn có thể kết hợp vào nhiều loại hình sự kiện cho bạn.

 

24. Ý tưởng thực tế: Event Entertainment

PRI Productions sở hữu nhiều ví dụ cho các phần trình diễn của các nghệ sĩ mang đến những phần tương tác thú vị cho sự kiện.


 

Các bảng cho Corporate Events (các sự kiện cho các doanh nghiệp)

 

25. Ý tưởng: Corporate Events

Tori – Platinum Elegance Weddings & Events với nhiều ví dụ thực tế và một số cảm hứng từ phong cách trang trí và chỗ ngồi cho đến ánh sáng và công nghệ cho các sự kiện. 

 

26. Décor: Corporate Event Decorations

Các phần trang trí với ánh sáng và trần nhà bằng những quả bóng màu sắc… Simone Poetscher tập trung khai thác những yếu tố tôn vinh hình ảnh sự kiện trở nên long lanh nhất.

 

27. On Stage: Corporate Stage Design

Với nhiều ví dụ sân khấu từ các sự kiện công ty và doanh nghiệp trước đây, bao gồm các hội nghị và triển lãm trên toàn cầu, Steven Donlin mang lại những thiết kế sân khấu đặc biệt cho các corporate event.

 

28. Showcasing: Corporate Event Design

Wild Sky Events giới thiệu một số khía cạnh thú vị trong các sự kiện của công ty với những ý tưởng tràn ngập màu sắc và cảm hứng để làm nổi bật sự kiện của bạn.

 

29. Small Corporate: Corporate Events

Nếu bạn đang lên ý tưởng cho những sự kiện nhỏ hơn hoặc tại địa điểm giới hạn không gian, Enjoius có thể mang lại những cảm hứng từ décor, F&B và các hoạt động trong sự kiện với những ví dụ thực tế.

 

30. Planning: Corporate Events

Tracee Nicole Events có thể hỗ trợ đặc biệt trong việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện của công ty với những gợi ý về túi, kích thước bảng, tài liệu tham khảo và inforgraphics hữu ích.

 

31. Visuals: Corporate Events

Hình ảnh và các ví dụ về các sự kiện của công ty, phong cách trang trí, ánh sáng và bố cục cho một loạt các sự kiện quy mô cũng như các chủ đề sự kiện từ Exceptional Events.

 

32. Event Planners: Corporate Event Location Set-Up

Simone Poetscher nêu bật một số ý tưởng set-up và xem xét thiết kế địa điểm cũng như một số ý tưởng trang trí cho các corporate event.


 

Những bảng chuyên dành cho Event Planning & Management

 

33. Information: Meeting Planners, Corporate Event Planners & Conference Planners

Một bảng hữu ích cho event planning and management của Events Beyond mang đến những ý tưởng cũng như infographics từ marketing, cho đến sắp xếp địa điểm tổ chức.

 

34. Planning Combo: Events & Venue Management

Nơi kết hợp các ý tưởng của Charis in Wonderland bao gồm những sự hỗ trợ cho visuals, infographics trong planning sự kiện.

 

35. Help A Planner: Event Planning

Được thiết kế tập trung hỗ trợ các event planners, Elizabeth Briscoe xứng đáng được chú ý với những ý tưởng nâng tầm sự kiện của bạn bên cạnh việc giới thiệu các ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời.

 

36. Planning Planners: Event Planner

Bảng với đa dạng ý tưởng và nguồn cảm hứng cũng như các công cụ và thủ thuật hữu ích cho các Event Planner, cùng với một số bài đăng thú vị như “những gì các Event Planner thực sự làm” từ Kirsten Paterson.


 

Ý tưởng cho Event Themes & Décor

 

37. Trở nên đa sắc: Colour Palettes For Events

Các bảng phối màu từ Wicked Catering & Events hỗ trợ bạn trung hoà màu sắc cũng như làm nổi bật những màu chủ đạo sự kiện để mang lại vẻ lung linh nhất cho tổng thể phần trang trí.

 

38. Đơn giản & hiệu quả: Event Décor

Perfect Event Proposals với các ghim chủ đề trong trang trí sự kiện bao gồm cách sắp xếp layout, chủ đề và phong cách trang trí.

 

39. Trang trí hoa & bàn: Stunning Place Settings

Highlight những phương án trang trí hoa và layout bàn ghế, những ý tưởng và cảm hứng trang trí và sắp đặt sự kiện ở khắp nơi trên thế giới trong bảng Grupio.

 

40. Parties: Theming And Decoration

Allison @ Utterly Organised bao gồm chủ đề cho những bữa tiệc, những cách trang trí thông minh và ý tưởng cho một sự kiện tiệc thành công.

 

41. The Great Outdoors: Outdoor Events

Làm bừng lên không gian ngoài trời trong các buổi lễ, tiệc và sự kiện outdoor với nguồn cảm hứng từ Perfect Event Proposal.

 

42. Themes: Event Theme & Décor Ideas

Wicked Catering & Events bao gồm các chủ đề theo mùa và xuyên suốt năm với những ý tưởng trang trí có thể kết hợp tạo nên những sự kiện lung linh.


 

Ý tưởng để lại dấu ấn Branding

 

43. Trên thế giới: Event Branding

Vinyl Impressions gồm những ví dụ thú vị về những sự kiện Branding “khác biệt” trên toàn thế giới.

 

44. Ý tưởng: Inspo: Event Branding

Từ AGD Studio, những ví dụ và cảm hứng cho các branding event từ những điều nhỏ nhất như túi, thảm,… cũng như những sự kiện branding gần đây.

 

45. Bigger Branding: Event Branding

Những ghim từ bảng Erica Dewolf kết hợp những ví dụ và ý tưởng thực hiện các sự kiện branding ở quy mô lớn hơn.

 

46. Bảng hiệu: Event Signage

Jeannette Moore tổng hợp những bảng hiệu được trưng bày trong sự kiện và những ý tưởng bạn có thể kết hợp để tạo hiệu ứng cho sự kiện branding. 


 

Các bảng về Phong cách cho sự kiện Đám cưới

 

47. Infographics: Weddings & Planning

Passion Planner mang đến những ý tưởng kết hợp infographics hỗ trợ cho các wedding planner

 

48. Màu sắc: Wedding Themes & Colours

Không chỉ có những chủ đề và màu sắc cho sự kiện, Wicked Catering & Events cũng có những ý tưởng làm thế nào để kết nối giữa cô dâu, chú rể cũng như toàn thể khách mời vào chủ đề của cả sự kiện.

 

49. All Wedding Ideas: Wedding Centrepieces

Tất cả các quy mô từ bé đến lớn, Premiere Event Management tập trung mang đến những ý tưởng trang trí bàn ghế và setup khu vực cho ngày trọng đại của khách hàng.

 

50. Planning Inspo: Wedding Planning

Ludimila Pinto gồm những ý tưởng và cảm hứng về chủ đề, trang trí, thư mời và cách tổ chức thành công một đám cưới chuyên dành cho các wedding planner.

 

51. For The Album: Wedding Photography

Wedding Chicks với hơn 300,000 followers không chỉ có những bức ảnh đám cưới siêu lộng lẫy, bảng còn hướng dẫn các tips để lưu trữ những hình ảnh đẹp nhất trong ngày trọng đại.

 

52. Amuse Your Guests: Wedding Entertainment

Wedding tập trung vào phần giải trí trong đám cưới, hỗ trợ wedding planner đơn giản hoá những hoạt động thú vị vào cách tổ chức và set-up một sự kiện đám cưới thu hút và thú vị.


 

Ý tưởng phát triển sự nghiệp Event

 

53. Career Improvement: Business Planning

Premier Event Management hỗ trợ các Eventprof thúc đẩy sự nghiệp của mình bằng cách cải thiện nhũng kĩ năng digital để tạo nên những kế hoạch chỉnh chu và hiện đại hơn.

 

54. Visuals: Event Management

Ella Miguel tập trung mang đến infographics và những hình ảnh hữu ích cho các event planner.

 

55. Nhỏ nhưng có võ: Creative Resources For Event Marketing Professionals

Endless Events mang lại nguồn tập trung vào event marketing với những tips và lời khuyên cho social media, emails, và những nội dung online.

 

56. Eventprof Visuals: Event Manager Sources

Chris Arter bao gồm những thông tin hữu ích và những hình ảnh chuyên dụng cho các Eventprof.

 


Các bảng dành cho sự kiện Hội nghị

 

57. Organisation Examples: Conference Management

Pico Global’s gồm những case study and ví dụ cho việc bố trí sự kiện, chủ đề và những ý tưởng từ những sự kiện thực tế đã được tổ chức mang đến nguồn cảm hứng và những tips để thực hiện tốt hơn những event Hội nghị. 

 

58. Planning: Conference

Tập trung vào các khía cạnh từ Planning cho đến Executing một Hội nghị hoàn chỉnh, Essentially Events hướng dẫn cách kết hợp các yếu tố giải trí và tương tác cũng như các tips người làm Event cần biết để tổ chức một sự kiện Hội nghị.

 

59. Smaller Conferences: Conference & Event Planning

Bảng của Jan D. Bernard bao gồm rất nhiều tips dành cho tổ chức các hội nghị và sự kiện tập trung kết hợp các yếu tố networking.


 

Ý tưởng “Xanh hoá” sự kiện

 

60. Eco Visuals: Sustainable Event Management

Sử dụng chủ yếu là infographics, EcoPartyTime mong muốn hỗ trợ các event managers và gợi cho mọi người các ý tưởng áp dụng các phương án thân thiện với môi trường vào quá trình planning. 

 

61. Case Studies: Sustainable Event Design

techsytalk tổng hợp những sự kiện thân thiện với môi trường, mang lại nguồn ý tưởng và cảm hứng cho Ngành sự kiện hướng đến tương lai.

 

62. Những điều nhỏ nhất: Pinspired – Eco Friendly Events

Tập trung vào những thứ nhỏ nhất tạo nên sự kiện như trang trí bàn, décor tổng thể,… Ashley @ Farthing Events với hy vọng các Event Planner sẽ có những ý tưởng “xanh” cho dù nhỏ nhất vào những sự kiện tiếp theo.

 

63. Mộc: Eco Event Ideas And Décor

Những cảm hứng từ các chủ đề mộc mạc trong sự kiện từ eco peek giúp sự kiện được trang trí “xanh” hơn góp phần bảo vệ môi trường sống, tập trung cho các sự kiện ngoài trời.

 

64. Food & Décor: Organic and Eco Friendly Events

Amy Kostelecky bao gồm những yếu tố cho một sự kiện “xanh” từ ngoài vào trong sự kiện, gồm những loại thực phẩm hữu cơ – góp phần tạo nên ý tưởng bảo vệ môi trường cho các Event Planner. 


 

Các bảng sự kiện Triển lãm & Trade Shows

 

65. Combo Board: Expo

Jessica Charapata gồm các ghim từ những triển lãm thú vị và những ví dụ thực tế hữu dụng.

 

66. Tradeshow Marketing: Event Marketing/Tradeshows

Bảng kết hợp giữa marketing và tradeshow Zahra Matson mang đến những ý tưởng hiệu quả cho những sự kiện triển lãm. 

 

67. About The Booths: Inspiring Trade Show Booths

Tập trung vào cấu trúc và cách biến không gian sự kiện trở nên thú vị và thu hút, Astor Group với tổng hợp những thiết kế gian hàng để nâng cao trải nghiệp tham sự kiện.

 

68. Going Global: Exhibition Stands

Với những case study, ví dụ và những hình ảnh sự kiện khắp thế giới The Black Pear là nguồn cảm hứng lớn cho các sự kiện trưng bày, triển lãm bất kể quy mô.

 

69. Quirky Ideas: Exhibition

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sắp đặt và trang trí tạo nên điểm nhấn, hãy theo dõi mw mw.

 

70. Various Options: Booths, Graphics, Exhibits

TriumphExpo dành riêng cho các triển lãm thương mại, giới thiệu các ý tưởng sự kiện thực tế cũng như các ý tưởng truyền cảm hứng từ các gian hàng, phong cách trang trí đến bảng chỉ dẫn, đồ họa và thiết kế triển lãm.


 

Một số bảng ý tưởng khác cho sự kiện

 

71. Logistics: Invitations

Tạo những điểm nhấn ấn tượng đầu tiên với các ý tưởng thiết kế thư mời từ One Events Management.

 

72. Freebies: Free Event Books And Reports

Event MB cung cấp cho bạn tất cả các báo cáo và sách miễn phí liên quan đến các chuyên gia tổ chức sự kiện, từ đăng ký và xu hướng sự kiện đến tham gia và các ứng dụng sự kiện.

 

73. Table Organisation: Table Plans

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng để bố cục bàn ghế tại sự kiện, theo dõi Wasing Park ngay để lấy cảm hứng từ cách bố trí sự kiện đám cưới ở tất cả các quy mô.

 

74. Start Ups: Event Startups

Bảng lớn nhất dành cho Startup gồm những thông tin, infographics và ý tưởng tại Event MB.

 

75. Randoms: Event Ideas

Kelly Bliss gồm những chủ đề, ví dụ, ý tưởng, trang trí mang đến những cảm hứng xây dựng sự kiện thú vị.

 

76. Luncheons: Outdoor Dinner Party Ideas

acharmingmoment bao gồm tất cả những thứ bạn cần cho một sự kiện tiệc outdoor như trang trí, chủ đề, ánh sáng, hoa và các yếu tố khác.

 


Kết luận


Với một Eventprof, Pinterest là một công cụ tuyệt vời để truyền cảm hứng, hình dung và hỗ trợ quá trình lập kế hoạch cho các sự kiện. Tổng hợp các bảng “phải theo dõi” ở tất cả các danh mục từ khắp nơi, giờ đây không có lý do gì để chúng ta thiếu đi nguồn cảm hứng và ý tưởng độc đáo cho những sự kiện sắp tới.

Bảng Pinterest yêu thích của bạn là gì? Hãy chia sẻ thông tin chi tiết trong phần bình luận bên dưới nhé!

 

Theo Anh Hoang

Nguồn: EventMB