Chân trời rực rỡ là chương trình lớn nhất từ trước tới nay trong sự nghiệp của Hà Anh Tuấn với sự góp mặt của huyền thoại âm nhạc thế giới Kirato. Xuyên suốt buổi diễn 2 nghệ sĩ đã có những phút giây thực sự thăng hoa trong niềm kiêu hãnh cùng với âm nhạc tại Ninh Bình - nơi mà Hà Anh Tuấn tự hào nói rằng là cội nguồn, là đất tổ tiên, nơi lưu giữ những giá trị tử tế nhất.


Hà Anh Tuấn đã chọn khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư là nơi tổ chức buổi diễn hoành tráng nhất trong sự nghiệp của mình. “Nơi đó không chỉ là điểm để hội ngộ, không đơn thuần là một địa điểm đầy sức mê hoặc với câu chuyện văn hóa lịch sử dày đặc, mà còn là hành trình “trở về”, Hà Anh Tuấn chia sẻ”. Mặc dù địa điểm tổ chức không hề thuận tiện cho việc di chuyển từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hay Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhưng chỉ qua 2 đêm diễn, Hà Anh Tuấn đã thu hút hơn 20.000 khán giả từ khắp nơi hội tụ về. Qua đó, có thể thấy đối với khán giả yêu mến anh thì việc được tận hưởng và đắm chìm trong âm nhạc do chính thần tượng của mình mang tới mới là thứ quý giá nhất.Đến với “Chân trời rực rỡ”, Hà Anh Tuấn đã chiêu đãi người hâm mộ gần 30 ca khúc trong suốt 4 tiếng diễn ra chương trình. Mở đầu buổi diễn là liên khúc Công cha ngãi mẹ sinh thành và Bonjour Việt Nam do nam ca sĩ kết hợp cùng câu lạc bộ xẩm Hà Thị Cầu và dàn nhạc giao hưởng. Nối tiếp là các ca khúc như Tình ca, Vết thù trên lưng ngựa hoang, Đất nước lời ru, Dòng máu lạc hồng. Tất cả cứ như nỗi niềm của Hà Anh Tuấn dành riêng cho quê hương, đất nước nơi mình đã sinh ra và lớn lên vì đối với nam ca sĩ thì dù thành công thế nào, anh vẫn luôn tự hào mình là người Việt Nam.Điểm sáng chói lọi nhất mà Hà Anh Tuấn mang tới cho người hâm mộ chính là màn kết hợp thăng hoa của anh với Kirato - huyền thoại âm nhạc thế giới, chủ nhân của giải Grammy danh giá. Hai nghệ sĩ đã cùng nhau vẽ nên một “chân trời” âm nhạc qua các nhạc phẩm Koi, Silk Road do nhạc sĩ Việt Anh viết lời Việt, cùng phần đệm nhạc và hòa âm phối khí của ông Kirato. Huyền thoại âm nhạc cũng có màn trình diễn riêng của mình với 2 ca khúc quen thuộc Matsuri và Aqua.Sự xuất hiện đầy bất ngờ của Đen Vâu là điểm phá cách trong tổng thể chương trình khi nam rapper đem đến làn gió đầy sôi động của dòng nhạc rap. Tại đây, Đen Vâu đã cùng Hà Anh Tuấn thể hiện tiết mục Tình ơi, xin ngủ yên và Mang tiền về cho mẹ. Đen cũng khiến người hâm mộ say mê trong những giây phút “lắc lư” theo điệu nhạc qua các sáng tác của mình như Lối nhỏ, Hai triệu năm.Hành trình hướng về cội nguồn của Hà Anh Tuấn không chỉ dừng lại ở việc trình diễn những ca khúc bất hủ về quê hương, đất nước mà đối với nam ca sĩ điều này còn lớn lao hơn thế rất nhiều. Hà Anh Tuấn đã không ngừng thể hiện lối sống đẹp, tử tế, lan tỏa những điều tốt, có ích trong đời trong suốt chặng đường làm nghệ thuật của mình. Thông qua buổi diễn, nam ca sĩ đã trích 500 triệu doanh thu của chương trình để trồng rừng tại Ninh Bình, anh cũng cùng Đen Vâu gửi 500 triệu đến các trẻ em khó khăn tại Ninh Bình, Quảng Ninh và chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly cũng được Hà Anh Tuấn trích 500 triệu để ủng hộ. Kết luận


Đúng như tên gọi của buổi diễn, Hà Anh Tuấn đã thực sự thành công vẽ nên một chân trời hoàn toàn rực rỡ về thứ âm nhạc chất chứa tình yêu quê hương, hướng con người về những điều thiện lành, về cội nguồn - nơi mà tâm hồn ta luôn thuộc về dẫu thể xác có xa cách. 


Biên tập: Diệu Linh

Nguồn: Tổng hợp