Beyond King Tut là triển lãm nhập vai được khai mạc tại Pier 36 ở Thành phố New York, hiện đã lưu diễn khắp Bắc Mỹ. Đây là một trong những triển lãm thu hút nhiều khách du lịch nhất, vậy đâu là lý do khiến nó mang lại sự thu hút đặc biệt như vậy?


Beyond King Tut


Beyond King Tut là một cuộc triển lãm nhập vai mới do Tập đoàn Giải trí Paquin và Hiệp hội Địa lý Quốc gia phối hợp tổ chức. Khi tham gia, du khách sẽ trải nghiệm nhiều phòng trưng bày hiện vật, hình ảnh về các vị vua Ai Cập và cảm nhận như một chuyến phiêu lưu xuyên thời gian đến Ai Cập cổ đại.Trải nghiệm nhập vai đầu tiên của Bắc Mỹ lấy cảm hứng từ Tutankhamun, và được tổ chức nhân dịp 100 năm khám phá lăng mộ của Vua Tut. Sự kiện rất được mong đợi bởi hơn bao giờ hết đó chính sự kết hợp sức mạnh kể chuyện điện ảnh và hình ảnh bay bổng để mời du khách bước vào thế giới của các vị vua “vàng”. Cuộc khám phá về câu chuyện 3.300 năm tuổi


Triển lãm cung cấp chín phòng trưng bày, kể câu chuyện 3.300 năm tuổi về Tutankhamun, bao gồm những bí ẩn xung quanh cái chết của ông và hành trình sang thế giới bên kia của vị vua trẻ.


Thông qua một loạt các màn trình diễn sống động và thuyết trình đa phương tiện, du khách sẽ tìm hiểu về cuộc đời của vị vua trẻ, cái chết không đúng lúc của ông và việc Howard Carter phát hiện ra lăng mộ của ông vào năm 1922. Ngoài các hiện vật liên quan đến Tutankhamun, cuộc triển lãm còn trưng bày các đồ vật từ các thời kỳ khác của lịch sử Ai Cập cổ đại hay từ Lăng mộ của Tutankhamun. Chúng bao gồm mặt nạ chôn cất, quan tài, tượng, đồ trang sức và một chiếc thuyền buồm kiểu dáng đẹp của Ai Cập. Với rất nhiều thứ để xem và làm, triển lãm chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thích lịch sử ở mọi lứa tuổi.
Du khách cũng có thể chơi một trò chơi mà người Ai Cập cổ đại rất thích - một trong năm board game được tìm thấy trong lăng mộ của ông - được gọi là senet.


Cách công nghệ kể chuyện lịch sử


Triển lãm này vượt ra ngoài một màn hình tạo tác truyền thống bằng cách sử dụng sức mạnh của nhiếp ảnh và công nghệ với trải nghiệm VR thay đổi cuộc sống do Dreamland XR cung cấp.


Phòng trưng bày lớn nhất trong số chín phòng trưng bày là không gian trình chiếu chính, nơi du khách có thể ngồi trên một chiếc thuyền mô phỏng, cánh buồm của nó như một màn hình chiếu giúp bạn xem video dài 23 phút được lặp đi lặp lại xung quanh du khách. Du khách sẽ chìm đắm trong những màu sắc và cảnh tượng tuyệt đẹp được vẽ trên các bức tường của lăng mộ, chẳng hạn như hình ảnh của Tutankhamun ở thế giới bên kia. Đôi khi, các hoa văn được chiếu trên sàn giống như tiếng sóng vỗ nhẹ nhàng của con thuyền hoặc gợn sóng như thể một hòn đá được ném xuống nước gần đó. Bất chấp sự tuyệt vời của màn nhập vai đối với hình ảnh động, đôi khi các hiệu ứng bị áp đảo, chẳng hạn như khi hình ảnh của các nhân vật cổ đại chỉ đơn giản cuộn lên và xuống trên tường.Kết luận


Phần còn lại của cuộc triển lãm, dự kiến ​​kéo dài đến năm 2024, cuối cùng đã bị hủy bỏ do lo ngại rằng cuộc triển lãm được tổ chức vi phạm Luật Bảo vệ Cổ vật của Ai Cập, luật cấm cho các doanh nghiệp thương mại mượn các cổ vật độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, chúng ta đã có thể ngắm nhìn vẻ đẹp bất diệt của lịch sử qua công nghệ, nguồn cảm hứng sáng tạo đánh thức mọi giác quan của những người làm nghề sáng tạo. Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Huyền Thương