BBC Earth Experience được khai trương vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, đã mang đến trải nghiệm khó quên dành cho du khách để chứng kiến những khoảnh khắc ấn tượng từ thiên nhiên, từ các loài động thực vật thông qua những thước phim sống động được trình chiếu bởi công nghệ hiện đại


Những thước phim “đắt giá”


BBC Earth là một kênh truyền hình tài liệu chương trình thực tế ra đời vào năm 2014. BBC Earth Experience là chuyến hành trình khó quên về một chương trình truyền hình thực tế năm 2019 của BBC One. Loạt phim truyền hình đoạt giải đưa người xem vào cuộc hành trình không chỉ tôn vinh vẻ đẹp cuộc sống ở mỗi lục địa trong số bảy lục địa mà còn nêu bật nhiều thách thức mà thiên nhiên phải đối mặt trong một thế giới hiện đại. Hơn 1.500 người đã làm việc trong loạt phim từng đoạt giải thưởng, với 92 cảnh quay ở 41 quốc gia, cho thấy một vùng hoang dã vô hình của các lục địa đa dạng trên Trái đất. BBC Earth Experience sẽ giới thiệu những thước phim trên bằng công nghệ và âm nhạc ấn tượng, được chiếu trên nhiều màn hình đa góc sử dụng công nghệ màn hình kỹ thuật số mới nhất.  


Màn nhảy múa của thiên nhiên 7 lục địa


Du khách sẽ khám phá những điều kỳ diệu của hành tinh Trái đất ở quy mô cực nhỏ trong phòng Micro Life và sau đó đắm chìm trong cảnh quay ngoạn mục bằng máy bay không người lái trên Sân khấu Vista. Hành trình xuống đáy đại dương trong phòng Water Life sau đó cho phép du khách tương tác với cuộc sống bên dưới những cơn sóng. Khi họ thực hiện trải nghiệm và hòa mình vào thế giới tự nhiên, du khách có thể gặp phải một vài điều bất ngờ và cực kỳ thú vị.
Sau khi du khách khám phá những cảnh quan mê hoặc và đại dương vô tận, cũng như gặp gỡ những cư dân phi thường của họ, họ sẽ nghe một thông điệp đặc biệt trong Phòng Trái đất từ ​​David Attenborough, truyền cảm hứng cho mọi người suy nghĩ về những gì họ có thể làm trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ hành tinh tuyệt vời này. 
Ngoài ra còn có sự tập trung vào đa dạng sinh học thông qua các không gian bên ngoài, với các loài thực vật và nhà côn trùng, thu hút hơn 40 loài khác nhau sinh sống trong khu vườn. Nước mưa sẽ được “thu hoạch” lại tại các không gian bên ngoài và được sử dụng trong các khu vườn để giúp duy trì sức khỏe của cây cối quanh năm và giảm tiêu thụ nước uống.


Màn kết hợp giữa thiên nhiên và công nghệ 


Faber đã tham gia từ khi bắt đầu phát triển kế hoạch đến triển khai kỹ thuật. Họ đã sử dụng hệ thống trình chiếu gần 20 máy khủng: máy chiếu nét full HD 20.000 ANSI lumen, 100m loại đèn LED 2,3 mm và 1,5 mm, 10 máy chủ loại Disguise VX4, 6 máy chủ Pixela và toàn bộ hệ thống khác. Các máy chiếu sản xuất sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng LED mới nhất, chỉ chạy bằng năng lượng tái tạo và màn hình được làm bằng bông, sẽ được tái sử dụng.
Ngoài ra, một quy trình làm việc hoàn chỉnh cho nội dung rất phức tạp đã được tạo: không có một bề mặt chiếu phẳng nào. Về độ phân giải, tất cả các phép chiếu xấp xỉ là 4K.
BBC Earth Experience đã được thiết kế lấy tính bền vững làm trọng tâm. Tòa nhà và nội dung của nó sử dụng các vật liệu có thể được tái chế, tái sử dụng hoặc có tuổi thọ cao.  Kết luận


BBC Earth Experience đã mang đến trải nghiệm đắm chìm thực sự, họ đã khéo léo đưa người xem vào một hành trình ngoạn mục qua thế giới tự nhiên. Chỉ bằng công nghệ, chúng ta đã khám phá ra nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, qua đó còn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái quanh chúng ta. 


Nguồn: BBC Studio

Biên dịch: Huyền Thương