Clubhouse là gì?


Clubhouse là một mạng xã hội sử dụng audio chat để kết nối người dùng với các cuộc thảo luận dưới hình thức trò chuyện. Hình dung sơ qua, ta có thể liên tưởng đến sự kết hợp giữa ứng dụng Telegram và Discord. Các phòng trò chuyện này dựa trên những chủ đề khác nhau và sẽ được đánh dấu rõ ràng trong ứng dụng.  


Để tìm được chủ đề mình muốn, chúng ta cần phải cung cấp những thông tin về sở thích, sự quan tâm,... sau đó ứng dụng sẽ đề xuất những phòng trò chuyện phù hợp để chúng ta có thể theo dõi hoặc tham gia. Tuy nhiên để vào được phòng họp thì cần có sự cho phép của thành viên cũ, việc này tuy có gây ra nhiều phiền phức nhưng cũng giảm thiểu được sự cố nếu người lạ vào phòng phá rối, gây sự,... Hạn chế lớn nhất của Clubhouse đến thời điểm hiện tại là chỉ sử dụng được trên hệ điều hành iOS. Hy vọng trong thời gian tới, nhà phát hành sẽ phát triển phần mềm này hơn nữa để có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.


Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các phòng trò chuyện theo sở thích của mình. (Nguồn: Pcmag)


Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2021, Clubhouse đã có 2 triệu người dùng trên toàn thế giới và đến ngày 16 tháng 2, ứng dụng này đã đạt 8.5 triệu người dùng trên toàn thế giới, dù ứng dụng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là do một số khách mời nổi tiếng xuất hiện, bao gồm cả những người từ Tesla và người sáng lập SpaceX Elon ví dụ như Musk và CEO Facebook Mark Zuckerberg.


Dưới đây là các chuyên gia sự kiện nổi bật:


1. Bre Donofrio (@bredonodrio)

Bree là người sáng lập VEE (Virtual Event Experiences), VECC (Virtual Events & Experiences Collective Club) và là quản trị viên của Clubhouse. Cô ấy tổ chức và điều hành phòng “Virtual Insanity” - cuộc trò chuyện hàng ngày với các chuyên gia trong ngành về tất cả các sự kiện ảo. Bree là một cô gái năng động, hoạt bát yêu thích những thứ về nghệ thuật và sáng tạo và cũng là một trong những người tiên phong nghiên cứu và phát triển về ‘thực tế ảo’.


Hình ảnh vui nhộn của Bre trên trang cá nhân của cô ấy.


2. Linda Cain (@LindaCain)

Linda Cain - người phụ nữ vừa là co-founder của VECC, vừa là người điều hành tại Clubhouse. Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề sự kiện và sự hiểu biết sâu rộng về truyền thông, Linda có thể đưa ra những vấn đề thú vị, chưa từng được nhắc tới hoặc được đào sâu. Cô ấy thường xuất hiện ở hầu hết các phòng có liên quan đến sự kiện tại Clubhouse.


3. Steven Burchard (@virtualevents)

Steven Burchard - người sáng tạo sự kiện ảo kiêm vai trò là nhà cung cấp nhân sự sự kiện. Anh ấy góp mặt khá nhiều tại các phòng chủ đề và quản lý bốn phòng tại Clubhouse: ClubHouse 101, Virtual Insanity, Clubhouse 201, Let’s Talk Events.


Clubhouse mang đến nhiều yếu tố đặc biệt (Nguồn: Techcrunch)


4. Rachael Green (@rgcocktails)

Rachael là founder của Rach Green Cocktails và là người sáng tạo về những thứ liên quan đến trải nghiệm thực tế ảo. Nằm trong đội ngũ VEEC, cô ấy sẽ tổ chức và kiểm duyệt nhiều phòng mỗi tuần về chủ đề phát triển doanh nghiệp với các sự kiện ảo cũng như cách để tận dụng tối đa Clubhouse. Nói về Rach Green Cocktails, có thể hiểu là một khóa học trải nghiệm về cocktails online giữa nhiều người với nhau. Trong đó Rachael sẽ là người quản lý chính thông qua phần mềm Zoom.


5. Marisa Brown (@venuspromo)

Giám đốc điều hành Venus Promotions - Marisa là chuyên gia về sự kiện ảo và chiến lược quảng cáo. Cô ấy luôn khuyến khích mọi người sử dụng chiến lược phù hợp để nâng tầm sự kiện của họ và Marisa cũng xuất hiện tương đối nhiều tại các phòng sự kiện ở Clubhouse.


Hình ảnh fanpage của Venus Promotions trên Facebook.


6. Ari Nisman (@bookingagent)

Giám đốc điều hành tại Degy Entertainment và là người thiết kế sự kiện ảo, Ari đã từng sản xuất và thực hiện các sự kiện cho nhiều tên tuổi lớn trong làng giải trí như: Maroon 5, John Legend, Blake Shelton, v.v. Anh ấy sở hữu DEGY World, một nền tảng sự kiện hình đại diện nhập vai, gồm các sân khấu âm nhạc, hội trường và phòng đa năng để đáp ứng mọi nhu cầu về công việc, giải trí và sự kiện. Chức năng trò chuyện bằng thoại mang đến cơ hội để kết nối và kinh doanh trên phạm vi toàn thế giới.


Hình ảnh các khu vực trải nghiệm trong DEGY World.


7. Amy Shey Jacobs (@chandelierevent)

Amy - một trong 500 chuyên gia tổ chức sự kiện có ảnh hưởng nhất của BizBash - là người sáng lập và là giám đốc sáng tạo tại Chandelier Events. Cô kiểm duyệt các phòng hàng tuần trên Clubhouse và là người cố vấn cho các chuyên gia tổ chức sự kiện mới bắt đầu. Cô ấy thường xuất hiện ở phòng Talk Party to Me vào các ngày Thứ Bảy. Với kinh nghiệm là người đứng đầu của Chandelier Events - chuyên trang đám cưới và sự kiện nổi bật tại New York, Amy hoàn toàn có thể đem lại những chia sẻ tuyệt vời hơn ai hết.


8. Audette Sophia (@audette)

Audette là Nhà thiết kế trải nghiệm ảo và là Giám đốc điều hành tại Catalyst Arts Entertainment. Cô ấy sẽ quản lý phòng ‘Experiential Creators Connect’ vào vào Thứ Ba hàng tuần và thường xuyên tổ chức nói chuyện trong các phòng về trải nghiệm thiết kế và tiếp thị, xây dựng thương hiệu cũng như trải nghiệm khách hàng.

Website của Catalyst Arts Entertainment được trình bày rất đẹp mắt.


9. Alecia May (@aleciamay)

Alecia là người tạo ra ‘Virtual Event Boss Agency’ và là một chiến lược gia sự kiện. Năm 2020, Alecia là người chiến thắng ‘Best Event Planner’. Với lối tư duy độc đáo và logic, không khó để Alecia chạm đến giải thưởng tuyệt vời này. Chúng ta có thể tìm thấy Alecia thông qua các chủ đề sau tại Clubhouse:

  • Việc tài trợ cho sự kiện ảo
  • Cách tạo ra yếu tố bất ngờ cho các sự kiện ảo 
  • Nền tảng sự kiện ảo
  • Sự kiện trực tiếp và sự kiện kết hợp


Hình ảnh giới thiệu trên trang web Eventistry by Alecia.


Kết luận

Trong thời đại chuyển đổi số, nhiều hình thức giao tiếp được ra đời giúp chúng ta có nhiều cơ hội để trao đổi hơn. Clubhouse thật sự là một ứng dụng mạng xã hội mới lạ với nhiều ưu điểm ấn tượng, song ưu điểm này sẽ trở thành nhược điểm nếu chúng ta sử dụng sai cách, sử dụng vào những hành vi và mục đích xấu. Hy vọng với danh sách 9 chuyên gia sự kiện nổi bật tại Clubhouse sẽ giúp cho bạn có cơ hội được tiếp cận với nguồn kiến thức mới cũng như trải nghiệm thú vị tại đây.


Biên dịch: Anh Ngô

Nguồn: Accelevant